ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ทนายพบโตโต้ก่อนให้การพนักงานสอบสวนข้อหา ม.116

172 3
ทนายพบโตโต้ก่อนให้การพนักงานสอบสวนข้อหา ม.116

อุบลราชธานี - ทนายความเข้าเยี่ยมและพูดคุยกับโตโต้ ก่อนให้การพนักงานสอบสวนข้อหายุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 ด้านโตโต้บอก สภาพจิตใจยังดีจะประกันตัวหรือไม่ต้องดูการสอบสวนก่อน

25 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าจับกุมนายปิยรัฐ หรือโตโต้ จูงเทพ อายุ 29 ปี หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร 2563 จากบริเวณลานจอดรถตลาดสนามหลวง 2 ริมคลองทวีวัฒนา แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อบ่ายวันที่ 24 พ.ย. และนำตัวมามอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ลงวันที่ 15 ตุลาคม 2563 มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น ให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน

และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรตามประมวลกฎหมายอาญา พรบ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 


เช้าวันนี้ กลุ่มมวลชนที่มานั่งกินหมูกระทะ กินพิซซ่า และกางเต็นท์นอนกลางโรงพักพากันเดินทางกลับไปอาบน้ำเครื่องแต่งตัว มีเพียงผู้ติดตามนายปิยรัฐ มาจากกรุงเทพฯ ยังรออยู่บริเวณหน้าโรงพักที่เป็นจุดกางเต็นท์นอน

โดยมีนายวัฒนา จันทสิงห์ ทนายความจากทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนของจังหวัดอุบลราชธานี เข้ามาพูดคุยแนะนำข้อกฎหมายกับนายปิยรัฐ บริเวณหน้าห้องควบคุม และเจ้าหน้าที่ประจำห้องควบคุม ก็ได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือตามขั้นตอน ก่อนส่งให้พนักงานนำตัวไปสอบในห้องสอบสวนชั้นบนของสถานีตำรวจ 

เบื้องต้นนายปิยรัฐ ให้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวผ่านประตูห้องขังว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การดูแลเป็นอย่างดี สภาพจิตใจตอนนี้ก็ยังโอเค แต่ยังไม่มีการนำตัวไปสอบสวนแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการประกันตัวนั้นยังไม่แน่ใจต้องดู หลังสอบสวนเสร็จ

เรื่องโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ | ภาพโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend