ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

'หนึ่ง บางปู' ฟาดกลับ 'มดดำ' เมาท์เป็น 18 มงกุฏ

13.79K 10
หนึ่ง บางปู ฟาดกลับ มดดำ เมาท์เป็น 18 มงกุฏ

ออกมาสวนกลับมดดำ แล้วสำหรับ'หนึ่ง บางปู' หลังถูกพิธีกรดัง เมาส์แรง จำได้เคยมาออกรายการ แต่ไล่กลับเพราะดูแปลกๆ นางเป็น เป็น 18 มงกุฎ โดยหนึ่งบางปู ก็ตอบแซ่บ อโหสิทั้งหมด และไม่โกรธ

กลายเป็นประเด็นร้อนระอุโลกโซเชียล หลังจากที่เพจดัง ออกมาแฉเรื่องราวสุดแซ่บว่ามี แม่ค้าออนไลน์ ขายครีมจนรวย 100 ล้าน พร้อมกับสร้างภาพเป็นนักบุญทำบุญหนักหลักล้านให้วัดพระบาทน้ำพุ แต่เบื้องหลักมูเตลูหนัก อ้างตัวว่ามีพญานาคสิงร่าง ระยะหลังได้ดิบได้ดีบอกว่าเป็นดาราเล่นซิทคอมรายการตลกดัง

ต่อมาพิธีกรชื่อดังอย่าง มดดำ คชาภา ได้นำเรื่องดังกล่าวมาเล่าข่าวในรายการข่าวใส่ใข่  และพูดทิ้งท้ายไว้ "จำได้ว่านางเคยมาออกรายการ แต่ไล่กลับเพราะมาไลฟ์สดในรายการ ฉันเชื่อนางดูแปลกๆ นางเป็น เป็น 18 มงกุฎ


ล่าสุดหลังรายการเผยแพร่ออกไป "หนึ่ง บางปู" ที่ถูกมองว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์คนดังกล่าว ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงว่า "หนึ่งเห็นข่าวที่เพจเขียนเรื่องราวของหนึ่งแล้วเอามาแฉว่าเป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ ยังคิดเลยว่าเขาเป็นFC เราหรือเปล่า ทำไมรู้เรื่องเราดีจัง แต่ก็ไม่โกรธนะ เพราะสิ่งที่เขาสื่ออกมาเเม้จะเป็นภาษาที่ไม่ได้ชื่นชมเรา แต่เป็นสิ่งที่เราทำเพื่อคนอื่น เพื่อช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุ"

มันอาจไม่มีคุณค่าอะไรกับคนที่เขียนถึงเรา แต่สิ่งที่เขาเขียนที่เขาว่าเรามันมีคุณค่ากับหนึ่งมาก ส่วนเรื่องซื้อควายมาเลี้ยงตัวนึงหลายล้าน ยอมรับว่าจริงมันเป็นความชอบส่วนตัว เราว่ามันน่ารัก คือหนึ่งกำลังจะเปิดร้านกาแฟ ที่อุทัยธานี ในฟาร์มควายที่หนึ่งเลี้ยงไว้เป็น 100 ตัว เพื่ออนุรักษ์ให้ลูกหลานได้ดู ส่วนเรื่องที่บอกว่าเล่นของจนได้เป็นดารา อีกอาชีพนึงหนึ่งเป็นแม่ค้าขายครีม มีบ้างที่บูชานางกวัก"

ส่วนประเด็นที่พิธีกรชื่อดังพูดในรายการบอกว่าหนึ่ง เป็น 18 มงกุฎ "คือชีวิตหนึ่งมีแต่การทำมาหากิน ไม่มีแม้แต่มงบนหัว ก็ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ค่ะ ขนาดพระพุทธเจ้ายังถูกติฉินนินทา แต่ท่านก็นิ่งเฉย ใช้สติปัญญา และความเพียร จนบรรลุนิพพาน ฉันใดก็ฉันนั้น หนึ่งก็เดินตามรอยท่านปฏิบัติไม่ติดใจอะไรใดๆ อโหสิทั้งหมดในโลกใบนี้ ใช้ชีวิตและดำเนินชีวิตเหมือนเดิม เพราะเชื่อว่าความจริงก็คือความจริง"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก "หนึ่ง บางปู" เจ้าของครีมเกือบ 50 แบรนด์ รวยร้อยล้าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend