ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวช่องแคเฝ้ารับเสด็จ"ในหลวง-พระราชินี"พระราชทานสระบ่อดินขาว แก้ภัยแล้ง

1.26K 47
ชาวช่องแคเฝ้ารับเสด็จในหลวง-พระราชินีพระราชทานสระบ่อดินขาว แก้ภัยแล้ง

ประชาชนชาวช่องแค จ.นครสวรรค์ มารอเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินพระราชทาน "สระบ่อดินขาว" ตั้งแต่เช้า เผยรู้สึกปลาบปลื้มที่พระองค์ท่านเห็นถึงความสำคัญของปัญหาภัยแล้งในพื้นที่

24 พฤศจิกายน 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปยังวัดช่องแคและสระบ่อดินขาว ตำบลพรหมนิมิตร อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อพระราชทานสระบ่อดินขาวให้แก่พี่น้องประชาชน ตำบล พรหมนิมิตร หลังจากต้องประสบกับปัญหาภัยแล้งต่อเนื่องมาหลายปี โดยการเสด็จพระราชดำเนินในวันนี้ (24พ.ย.) ยังความปลื้มปิติมาให้แก่ชาวตาคลี ที่มารอเฝ้ารับเสด็จตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ประชาชนชาว อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ แต่งกายด้วยเสื้อสีเหลืองมารอเข้าเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินพระราชทาน "สระบ่อดินขาว"โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้ารับเสด็จ ซึ่งบรรยากาศภายในวัดช่องแค และบริเวณสระบ่อดินขาวเต็มไปด้วยความปลื้มปิติยินดีของเหล่าพสกนิกรที่ได้มีโอกาสเฝ้ารับเสด็จทั้ง 2 พระองค์


ชาวอำเภอตาคลี กล่าวว่า วันนี้ได้มาจองพื้นที่เพื่อรอเข้าเฝ้ารับเสด็จตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้มีโอกาสรับเสด็จพระองค์ท่าน รวมถึงรู้สึกปลาบปลื้มที่พระองค์ท่านเห็นถึงความสำคัญของปัญหาภัยแล้งในพื้นที่อำเภอตาคลีจึงได้มีโครงการพัฒนาสระบ่อดินขาวมาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับโครงการพัฒนาสระบ่อดินขาวเป็นการพัฒนาพื้นที่ฝ่ายชะลอน้ำบริเวณเขาวง แนวส่งน้ำและบริเวณโดยรอบสระบ่อดินขาว ซึ่งโครงการพัฒนาสระบ่อดินขาว หมู่ที่ 1 ต.พรหมนิมิต อำเภอตาคลีแห่งนี้ เป็นโครงการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคของราษฎรในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ตำบลพรหมนิมิต โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 476 ไร่ เป็นที่อยู่อาศัยจำนวน 200 ไร่ เป็น พื้นที่เพาะปลูกจำนวน 276 ไร่ มีครัวเรือนผู้ใช้น้ำ 130 ครัวเรือน มีประชากร 450 คน ซึ่งการใช้น้ำเพาะปลูก ปัจจุบันมีแหล่งน้ำอยู่ 2 ส่วน คือใช้น้ำจากสระบ่อดินขาว 150 ไร่ จากคลอง ชัยนาท-ป่าสัก 100 ไร่ และการใช้ปริมาณน้ำต่อวัน 300-400 ลูกบาศก์เมตร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend