ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"เมียวดี"รณรงค์สวมหน้ากากอนามัย-ป้องกันโควิด19

96 0
เมียวดีรณรงค์สวมหน้ากากอนามัย-ป้องกันโควิด19

ตาก - ผู้ว่าฯเมียวดี รณรงค์ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่ศูนย์อพยพ บ้านอุ้มเปี้ยม อ.พบพระ จ.ตาก ยังเข้มงวด ห้ามผู้ลี้ภัยออกจากนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ตาก ว่า นายอูเทซา อ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด ได้ระดมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเมียวดี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ออกรณรงค์ให้ชาวเมียนมาสวมหน้ากากอนามัยโดยประกาศ และแจกหน้ากากอนามัย บนถนนสายต่างใน จ.เมียวดี


นายอูเทซา อ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี กล่าวว่า มีผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัวที่โรงพยาบาลเมียวดี จำนวน 30 คน จากยอดผู้ป่วยสะสม 149 คน และกักบริเวณอีกจำนวนมาก โดยกักบริเวณที่บ้าน และพื้นที่ที่ทางรัฐจัดให้ ทั้งนี้ยอมรับว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 ใน จ.เมียวดีเพิ่มมากขึ้น จึงต้องรณรงค์ให้ชาวเมียนมาสวมหน้ากากอนามัย

ด้านสถานการณ์พื้นที่พักพิงชั่วคราวผู้หนีภัยจากการสู้รบ บ้านอุ้มเปี้ยม ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก เจ้าหน้าที่ยังคงเข้มงวดกวดขัน ห้ามผู้ลี้ภัยออกจากนอกพื้นที่พักพิงโดยเด็ดขาด และมีการกักบริเวณกลุ่มเสี่ยงภายในพื้นที่พักพิง เป็นระยะเวลา 14 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.พบพระ กรรมการศูนย์อพยพ องค์กรพัฒนาภาคเอกชน ดูแล และเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร อส.ควบคุมอยู่บริเวณโดยรอบ

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend