อเมริกันแห่ตุนกระดาษชำระ หลังเจอเคอร์ฟิว-ชัตดาวน์

ชาวอเมริกันแห่ซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องน้ำ รวมถึงกระดาษชำระ เพื่อเก็บตุนไว้จนสินค้าเกลี้ยงชั้นวางอีกแล้ว หลังจากหลายรัฐทยอยประกาศเคอร์ฟิวและชัตดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

จนถึงเมื่อบ่ายวันศุกร์มีอย่างน้อย 22 รัฐที่ประกาศข้อบังคับต่างๆ รวมถึง เคอร์ฟิวและการปิดธุรกิจร้านค้าที่ไม่จำเป็นเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนแห่ไปซื้อสินค้าจำเป็น โดยเฉพาะอุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อกักตุนไว้ และห้างค้าปลีกหลายแห่งต้องประกาศจำกัดจำนวนการซื้อของลูกค้าแต่ละรายอเมริกันแห่ตุนกระดาษชำระ หลังเจอเคอร์ฟิว-ชัตดาวน์


ร้านค้าปลีก เซอร์พลัส เอาต์เล็ต เปิดเผยว่า ความต้องการซื้อกระดาษชำระ กระดาษเปียกฆ่าเชื้อ น้ำเปล่าบรรจุขวด และอุปกรณ์ทำความสะอาด เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก เหมือนกับช่วงที่เริ่มพบการระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐเมื่อช่วงต้นปีนี้
นอกจากนี้กระดาษชำระถูกซื้อจนหมดเกลี้ยงในห้างค้าปลีกคอสต์โค ทั้งในเมืองแวนคูเวอร์, เฟรสโก และลอสแองเจลิส ขณะที่ในรัฐแคลิฟอร์เนียมีการแห่ซื้อกระดาษชำระเหมือนกัน หลังจากผู้ว่าการรัฐประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี บังคับใช้เคอร์ฟิวเพื่อห้ามการพบปะสังสรรค์ในสถานที่ปิด และการทำกิจกรรมนอกบ้านที่ไม่จำเป็นในช่วงเวลาเคอร์ฟิว


อเมริกันแห่ตุนกระดาษชำระ หลังเจอเคอร์ฟิว-ชัตดาวน์


พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล พีจีเอ็น ผู้ผลิตกระดาษชำระแบรนด์ ชาร์มิน ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายกระดาษชำระรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยว่า โรงงานกำลังเร่งผลิตกระดาษชำระตลอด 24 ชม.ทุกวัน เพื่อให้มีสินค้าเพียงพอกับความต้องการของประชาชน
ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ห้างค้าปลีกหลายแห่งมีการปรับเปลี่ยนเรื่องซัพพลายเชนครั้งใหญ่ล่วงหน้าเพื่อเตรียมพร้อมกับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างไม่คาดคิด
อเมริกันแห่ตุนกระดาษชำระ หลังเจอเคอร์ฟิว-ชัตดาวน์

ส่วนสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ทั่วสหรัฐ มีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 12 ล้าน 2 แสน 7 หมื่นคน และผู้เสียชีวิตสะสมเกิน 2 แสน 6 หมื่นคนแล้ว โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันเดียวเกินกว่า 1 แสนคนติดต่อกันสองสัปดาห์แล้ว และเมื่อวันพฤหัสบดีทำสถิติเกือบ 1 แสน 9 หมื่นคน