ผบ.ตร. ระดมกำลัง 827 นาย "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์"รอบตร.

ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจ "Big Cleaning Day" รอบบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังกลุ่มชุมนุมกลุ่มคณะราษฎรสาดสีพ่นสเปรย์จนเกิดความเสียหายป้ายสำนักงาน กล้องวงจรปิด ประตูรั้ว พร้อมให้เป็นกำลังใจ กำชับดูแลกันและทำหน้าที่ต่อไป

21 พฤศจิกายน 2563 ที่ ลานหน้าอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันทำกิจกรรม "ตร. Big Cleaning Day
โดยพล.ต.อ.สุวัฒน์ เข้าตรวจตราความเรียบร้อยในการจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ รอบบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พร้อมให้กำลังใจกำลังตำรวจที่มาปฏิบัติหน้าที่กิจกรรมในวันนี้ หลังจากวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ถูกกลุ่มชุมนุมกลุ่มคณะราษฎรสาดสีพ่นสเปรย์จนเกิดความเสียหาย และอื่นๆทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้พูดคุยสอบถามผู้ใต้บังคับบัญชา โดยระบุว่าให้เป็นกำลังใจให้กัน ดูแลกันและทำหน้าที่ต่อไป
พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า "วันนี้ให้ตำรวจได้มาช่วยกัน มีส่วนร่วมกันคนละหน่อย ในการทาสี และทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์"

ผบ.ตร. ระดมกำลัง 827 นาย "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์"รอบตร.


ด้านพล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร.พร้อมทีมโฆษก ตร.เปิดเผยว่า กิจกรรมทำความสะอาดในวันนี้ ได้ใช้กำลังพล 827 นาย มีบางส่วนมาจากชุดควบคุมฝูงชนที่มาประจำการอยู่ที่นี่ ถือเป็นการทำความสะอาดบ้านตัวเอง ภายหลังมีคนมาจัดกิจกรรมที่หน้าบ้านจนเกิดความเสียหาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.จึงสั่งให้ช่วยกันดูแลบ้านหลังนี้ให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความมั่นใจต่อองค์กรเราเองและประชาชน และเป็นกำลังใจต่อคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วย โดยจะซ่อมแซมทุกส่วนที่เกิดความเสียหายและปรับปรุงภูมิทัศน์ส่วนอื่นให้ดีขึ้นไปพร้อมกันทีเดียว ถือเป็นการสร้างความสามัคคีในหน่วยงาน

ผบ.ตร. ระดมกำลัง 827 นาย "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์"รอบตร.


พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นมาหลายส่วน โดยเฉพาะประตูรั้ว ป้าย ตร. ซึ่งวานนี้มีภาคประชาชนมาช่วยทำความสะอาดแล้ว เราก็จะมาเก็บตกต่อไป ส่วนเรื่องคดีความ ขณะนี้ สน.ปทุมวัน กำลังรวบรวมข้อมูลจากส่วนต่างๆ พร้อมพิสูจน์ด้วยระบบเทคโนโลยีเนื่องจากมีมวลชนจำนวนมากก่อนจะเร่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมทำความสะอาด เป็นตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และบางส่วนจากชุดปราบจราจลที่พักคอยภารกิจ มาช่วยกันทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์ทั้งภายนอกและภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

ผบ.ตร. ระดมกำลัง 827 นาย "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์"รอบตร.

ผบ.ตร. ระดมกำลัง 827 นาย "บิ๊กคลีนนิ่งเดย์"รอบตร.