ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ด่วน! เกิดเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า "เมย์แฟร์" รัฐวิสคอนซิน สหรัฐฯ เจ็บ 8 ราย

13.79K 36
ด่วน! เกิดเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า เมย์แฟร์  รัฐวิสคอนซิน สหรัฐฯ เจ็บ 8 ราย

เกิดเหตุมือปืนบุกเดี่ยวเข้าไปกราดยิงที่ศูนย์การค้าเมย์ฟิลด์ เมื่อบ่ายวันศุกร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายคน โดยเป็นวัยผู้ใหญ่ 7 คน และวัยรุ่น 1 คน ตำรวจกำลังตามล่าตัวคนร้าย ที่เบื้องต้นระบุว่า เป็นชายผิวขาว

21 พฤศจิกายน 2563 ผู้เห็นเหตุการณ์กราดยิงศูนย์การค้าเมย์ฟิลด์เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชายผิวขาวอายุระหว่าง 20-30 ปีเศษ ขณะที่ตำรวจวาววาโทซา ในเมืองมิลวอล์คกี้ รัฐวินคอนซิน แถลงว่า กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนหาตัวมือปืน โดยระบุว่า ตอนที่เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินไปถึง มือปืนได้หลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุแล้ว เมื่อถูกถามว่า มือปืนยังอยู่ในห้างฯ หรือไม่ ตำรวจระบุว่า "ไม่ทราบ" และไม่ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บนอกเหนือจากระบุไว้ คือผู้ใหญ่ 7 คน และวัยรุ่น 1 คน หรือไม่

ด้านโฆษกของโรงพยาบาลฟรอดเทิร์ท และโรงพยาบาลเด็กวิสคอนซิน ระบุว่า ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่ห้างฯ หลังเวลา 15.00 น. ไม่นาน และโรงพยาบาล ทั้งสองแห่งได้เตรียมไว้รองรับผู้บาดเจ็บ

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.50 น. ที่ทางเข้าบริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของศูนย์การค้า ใกล้ห้างเมซี'ส และอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ตำรวจ 75 นาย ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ แต่คนร้ายหลบหนีไปตอนที่เจ้าหน้าที่ไปถึง ซึ่งภาพจากสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น "WISN12" ในเครือ ABC แสดงให้เห็นรถตำรวจหลายคัน เปิดไฟฉุกเฉิน อยู่ที่ด้านนอกห้างเมซี่'ส ขณะที่บุคลากรการแพทย์นำผู้บาดเจ็บใส่รถเข็นออกจากศูนย์การค้า.

.


ลูกค้าหลายคน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น โดยระบุใกล้เคียงกันว่า พวกเขาและพนักงานศูนย์การค้า ได้ซ่อนตัวอยู่ข้างในและปลอดภัย ขณะที่บางคนบอกว่าได้ยินเสียงปืน 15 นัด ขณะที่หลายคนวิ่งหนีออกทางประตูหนีไฟ ไปหลบตามสถานที่ที่คิดว่าปลอดภัย 

ผู้สื่อข่าวบางแห่งใช้เฮลิคอปเตอร์บันทึกภาพคนเจ็บถูกนำขึ้นรถพยาบาลบริเวณลานจอดรถ และมีรถตำรวจ 40 คน กับเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน จากท้องถิ่นและที่อื่นมารวมกันในที่เกิดเหตุ บางคนสวมอุปกรณ์ป้องกันเต็มที่ รวมทั้งถือโล่ห์ด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend