ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อานนท์ นำภา" โพสต์ปริศนา นายกฯอาจลาออก

12.27K 60
อานนท์ นำภา โพสต์ปริศนา นายกฯอาจลาออก

อานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร ใช้พื้นที่ในสื่อสังคมออนไลน์ สื่อสารไปถึงกลุ่มคนที่ติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟซบุ๊ค โดยระบุว่า นายกรัฐมนตรีอาจจะลาออกก่อนวันที่ 25 พฤศจิกายน

อานนท์ นำภา ( แฟ้มภาพ)

20 พฤศจิกายน 25563 นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฏร ได้โพสต์ ข้อความผ่านทาง เฟซบุ๊ค อานนท์ นำภา https://www.facebook.com/people อานนท์-นำภา โดยข้อความที่โพสต์ล่าสุด ระบุว่า " ประยุทธ์อาจลาออกก่อนวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้" สำหรับข้อความดังกล่าว ที่นายอานนท์ โพสต์บนเฟซบุ๊ค เกิดขึ้นภายหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกแถลงกาณ์วานนี้ ( วันพฤหัสที่ 19 พฤศจิกายน )ภายหลังจาก การรวมตัวกันของกลุ่มมวลชนราษฎร วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยก่อนการชุมนุมจะยุติลงในวันนั้น ได้มีการประกาศเตรียมการเคลื่อนไหวครั้งต่อไป คือวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน จะไปรวมตัวกันที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

แถลงการณ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

จากสถานการณ์การชุมนุมในห้วงที่ผ่านมา ซึ่งรัฐบาลและทุกฝ่ายกำลังร่วมกันหาทางออกโดยสงบและสันติ บนพื้นฐานของกระบวนการตามกฎหมาย และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ดังกล่าวยังไม่มีท่าทีที่จะบรรเทาลง แม้รัฐบาลได้แสดงความจริงใจในการแก้ปัญหา โดยหน่วยงานด้านความมั่นคงได้ใช้ความพยายามปฏิบัติหน้าที่ ในการรักษาความสงบเรียบร้อย รวมทั้งติดตาม และประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ดำเนินการต่าง ๆ ตามหลักสากล ด้วยความระมัดระวัง โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของการรักษาบรรยากาศของความรักความสามัคคี ปรองดองของทุกคนในชาติ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของบ้านเมือง และประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ เป็นสำคัญ

ปัจจุบันสถานการณ์ยังคงไม่คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีนัก และมีแนวโน้มจะพัฒนาไปสู่ความขัดแย้ง นำไปสู่ความรุนแรงมากยิ่งขึ้น หากปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อไปอาจเกิดความเสียหายต่อประเทศชาติ และสถาบันอันเป็นที่รักยิ่ง รวมทั้งความสงบสุขปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป รัฐบาลและหน่วยงานด้านความมั่นคงจึงจำเป็นต้องเพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติ โดยจะบังคับใช้กฎหมายทุกฉบับ ทุกมาตราที่มีอยู่ ดำเนินการต่อผู้ชุมนุมที่กระทำความผิด ฝ่าฝืนกฎหมาย เพิกเฉยต่อการเคารพสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น โดยจะดำเนินคดีต่าง ๆ ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมของประเทศ ที่สอดคล้องกับหลักการสากล จึงขอแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

.......................................

ทั้งนี้ได้มีปฏิกริยาที่เกิดขึ้นตามมา หลังการประกาศแถลงการณ์ดังกล่าวของนายกรัฐมตรี โดยที่เฟซบุ๊คของนายอานนท์ นำภาก็มีการโพสต์ข้อความตอบโต้ทันที โดยมีเนื้อหาคือ

ประยุทธ์ ประกาศรบกับประชาชน

สำหรับข้าราชการที่ยังไม่เลือกข้าง ท่านต้องเลือกแล้วว่าจะอยู่กับอดีตหรือจะสร้างอนาคตไปพร้อมกับพวกเราจะให้ความรุนแรงทั้งทางกฎหมายและทางกายภาพใดๆกับผู้ชุมนุมก็เชิญตามแต่ความชั่วช้าของพวกท่านพวกเรายืนยันสันติวิธีขั้นสูงสุด ในการต่อสู้ครั้งนี้ และพร้อมจะยกเพดานการต่อสู้ทางสันติวิธีแบบที่เคยยกเพดานด้านข้อเรียกร้องเช่นกัน

ขอให้เพื่อนร่วมขบวนราษฎรเตรียมรับความชั่วช้าของประยุทธ์กับพวกให้พร้อม เตรียมอุปกรณ์ป้องกัน และดูแลจิตใจให้เข้มแข็ง มุ่งมั่น ต่อสู้เพื่อสังคมใหม่ของเราทุกคนเชื่อมั่นและศรัทธา

อานนท์ นำภา19 พฤศจิกายน 2563


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation Photo , https://www.facebook.com/people/อานนท์-นำภา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend