ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เปิดไทม์ไลน์ ม็อบบุกรัฐสภา ก่อนตร.ฉีดน้ำ-แก๊สน้ำตาสกัด

554 5
เปิดไทม์ไลน์ ม็อบบุกรัฐสภา ก่อนตร.ฉีดน้ำ-แก๊สน้ำตาสกัด

เปิดไทม์ไลน์ ม็อบบุกรัฐสภาแยกเกียกกาย เพื่อชุมนุมติดตามการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก่อนเกิดดหตุชุลมุนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฉีดน้ำ-แก๊สน้ำตาสกัดเข้าสกัด .

เปิดไทม์ไลน์ ม็อบบุกรัฐสภา(ตั้งแต่ 14.00 - 16.00 น.)

14.10 น. กลุ่มไทยภักดี ประกาศปักหลักค้างคืนด้านหน้ารัฐสภา

14.30 น. บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มราษฎรที่นัดรวมตัวกันบริเวณหน้ารัฐสภา เพื่อชุมนุมติดตามการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เกิดเหตุชุลมุน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดน้ำเข้าในกลุ่มผู้ชุมนุมที่เดินทางเข้าเตรียมตัวชุมนุมบริเวณรัฐสภา ฝั่งถนนสามเสน

14.35 น. บริเวณแยกเกียกกาย ตำรวจเสริมกำลังปิดกั้นเป็นการถาวร โดยการเสริมกำลังตำรวจ พร้อมการบรรทุกแท่งปูนแบร์ริเออ เข้าเสริมแนวป้องกัน ขณะเดียวกัน มีการส่งกำลังตำรวจเสริมที่แนวถ.สามเสน และแยกบางโผ ทางเข้าออก

14.45 น. นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำม็อบคณะราษฎร เช่าเรือไว้ 6 ลำ ที่ท่าน้ำนนท์ เพื่อจะขนเครื่องขยายเสียงไปที่ท่าเรือเกียกกาย แต่ถูกเจ้าหน้าที่สั่งห้ามนำเรือออกจากท่า โดยแกนนำประกาศว่า หากไม่ปล่อยให้นำเรืออกไป จะยึดเรือด่วนเจ้าพระยาจำวน 3 ลำที่จอดอยู่ไปใช้ขนเครื่องเสียง

อ่านข่าว -  จนท.เริ่มใช้ "แก๊สน้ำตา" สกัดผู้ชุมนุมแล้ว!!

14.59 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเสริมกำลังต่อเนื่องสกัดผู้ชุมยุมฝแนวกกั้น โดยเจ้าหน้าตำรวจประกาศว่าถ้าไม่หยุดจะใช้กระสุนยางเพื่อสกัดกั้นเข้าพื้นที่ และกองกำกับการควบคุมฝูงชุม ได้เตรียมอาวุธปืนบรรจุกระสุนยางเดินที่บริเวณแนวกั้นระหว่างผู้ชุนุม เพื่อเตือน กลุ่มผูู้ชุมนุมไม่ให้รื้อลวดหนาม

อ่านข่าว -  ชุลมุน แยกเกียกกาย ตำรวจฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตา ผลักดันมวลชนปลดแอก


15.00 น.นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดินนำเป็ดยาง นำขบวนแห่ พร้อมใช้เครื่องขยายเสียงปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล พร้อมๆ ไปกับมวลชนที่รุกคืบประชิดแนวป้องกันของตำรวจ ที่ประจำจุด แยกเกียกกาย ฝั่งถ.ประชาราษฎร์ สาย 1

ส่วนกลุ่มปกป้องสถาบัน ที่อยู่อีกด้านของแนวกั้นตำรวจ ที่ประจำจุด แยกเกียกกาย ฝั่งถ.ทหาร โดยผู้ชุมนุมทั้ง 2 กลุ่มอยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร

15.13 แยกเกียกกาย แนวกั้นตำรวจ ฝั่งถนนประชาราษฎร์ สาย 1 มีการฉีดน้ำเพียงไม่กี่วินาที พร้อมประกาศห้ามเข้าพื้นที่รัศมี 50 เมตร ของอาคารรัฐสภา เพียงไม่นาน ตำรวจได้ฉีดน้ำผสมสีไปด้านหน้าแนวกั้น ทั้งซ้าย และขวา จากนั้นกำลังตำรวจถอยร่นกำลัง หลังได้รับผลกระทบจากการฉีดน้ำเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมด้วย เนื่องจากมีการผสมแก๊สน้ำตาลงในน้ำที่ฉีดใส่ผู้ชุมนุม

15.17 ประชาชนกลุ่มปกป้องสถาบัน พยายามดันมวลชนฝ่าแนวกั้น ที่ฝั่งถนนทหาร เข้าไปยังพื้นที่ภายในแยกเกียกกาย สร้างความไม่พอใจแก่ "ไผ่ ดาวดิน " ประกาศโจมตีผ่านเครื่องขยายเสียง ว่าขาดความยุติธรรม เป็นเจ้าหน้าที่เลือกข้าง แบ่งฝักฝ่าย

15.23 น. ตำรวจฉีดน้ำใส่กลุ่มผู้ชุมนุมอีกครั้ง หลังผู้ชุมนุมพยายามเคลื่อนย้ายแนวกั้น และตัดลวดหนาม และมีรายงานว่า มีการฉีดแก๊ซน้ำตา บริเวณหน้า บ.บุญรอดฯ

15.30 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เข้าเจรจากับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่ที่หน้า บ.บุญรอดฯ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend