มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานปลดกู้ภัยแดนซ์ไม่รู้กาลเทศะ

"มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน" มีคำสั่งปลดอาสาสมัครกู้ภัยหญิง เต้นประกอบเพลงข่าวในพระราชสำนัก ก่อนถูกแชร์ว่อนโลกสังคมออนไลน์ รับเป็นความผิดร้ายแรง กระทบต่อจิตใจประชาชนจำนวนมาก

31 ตุลาคม 2563 นายสง่า สุภัคชูกุล ประธานมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน ได้มีหนังสือคำสั่งให้ปลด 2 เจ้าหน้าที่อาสาพ้นสภาพการเป็นสมาชิกภาพ จากกรณีที่สถานีโทรทัศน์ "เนชั่นทีวี" ช่อง 22 ได้นำเสนอข่าวผ่านรายการ "ข่าวข้นคนเนชั่น" เมื่อคืนวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏภาพเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยหญิง ของมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน จ.หนองคาย เต้นประกอบเพลงข่าวในพระราชสำนัก จนเกิดกระแสในสื่อสังคมโซเชียลมีเดีย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานปลดกู้ภัยแดนซ์ไม่รู้กาลเทศะทั้งนี้ ทางคณะกรรมการบริหารจึงได้ประชุมเร่งด่วน เพื่อพิจารณาเหตุดังกล่าว และได้มีมติให้บุคลากรดังกล่าวเป็นความผิดร้ายแรง และมีผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนเป็นจำนวนมาก จึงได้ลงโทษให้พ้นจากการเป็นสมาชิกภาพอย่างไรก็ตาม มูลนิธิและคณะกรรมการรู้สึกเสียใจ พร้อมทั้งขออภัยประชาชนทั่วไปเป็นอย่างสูง ถึงการกระทำดังกล่าวด้วยความเคารพ อีกทั้ง เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง มูลนิธิจึงได้ทำการลงโทษอาสาคนดังกล่าว

มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานปลดกู้ภัยแดนซ์ไม่รู้กาลเทศะ