ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ตำรวจเข้มตรวจร้านค้า ห้ามขายพลุ-ดอกไม้ไฟวันลอยกระทง

82 8
ตำรวจเข้มตรวจร้านค้า ห้ามขายพลุ-ดอกไม้ไฟวันลอยกระทง

ตำรวจพัทยา พร้อมปลัดอำเภอบางละมุง จัดกำลังสายตรวจ-อส.เดินทั่วชายหาดพัทยา ตรวจร้านค้าห้ามจำหน่ายพลุ-ดอกไม้ไฟ หากลักลอบจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ซึ่งผู้จำหน่ายจะมีโทษทั้งจำและปรับ

วันนี้ (30 ต.ค.) พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย นายภราดร ชัยนภาพร ปลัดอำเภอบางละมุง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบจำหน่ายพลุและดอกไม้ไฟและวัตถุที่มีความอันตราย ในเขตรับผิดชอบ สภ.เมืองพัทยา  

   

พ.ต.ท.นิทัศน์ แหวนประดับ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบร้านจำหน่ายพลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอย ในเขตรับผิดชอบสภ.เมืองพัทยา โดยร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ซึ่งจากการตรวจสอบในครั้งนี้ไม่พบร้านค้ามีการนำพลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอย มาจำหน่ายแต่อย่างใด ทั้งนี้เนื่องจากได้มีการบูรณาร่วมในการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าห้ามจำหน่ายในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่จะถึงในวันที่ 31 ตุลาคม 2563ไปแล้ว

    

ทั้งนี้หากยังพบร้านค้าหรือพ่อค้า-แม่ค้า มีการลักลอบจำหน่ายพลุ ดอกไม้ไฟ และโคมลอยในวันลอยกระทง หากพบจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ซึ่งผู้จำหน่ายจะมีโทษทั้งจำและปรับ โดยในช่วงวันลอยกระทงจะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจเดินเท้าและเจ้าหน้าที่ประจำจุด ค่อยตรวจตราหากพบพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายทันที อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงผู้ปกครองควรเฝ้าดูลูกหลาน เด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด อาจจะเล่นผิดจนเกิดอันตราย หรือความเดือดร้อนเสียหายขึ้นได้


เรื่องโดย เดธาวี ธีรวรางกูร | ภาพโดย เดธาวี ธีรวรางกูร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend