ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวเลยรวมพลังปกป้องสถาบัน

297 0
ชาวเลยรวมพลังปกป้องสถาบัน

ประชาชนชาวจังหวัดเลยกว่า 500 คน รวมพลังสวมเสื้อเหลืองแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ พร้อมเล่าประวัติความเป็นมาของชาติไทย กว่าจะมีวันนี้เพราะมีพระมหากษัตริย์ดูแล

เมื่อเวลา16.30น.วันที่23ต.ค.2563 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดเลย ต.กุดป่อง อ.เมืองเลยจ.เลย ประชาชนชาวจังหวัดเลยทุกหมู่เหล่ารวมพลังสวมเสื้อเหลือง พร้อมแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์มีนายอาณัติ ช้างอินทร์ ทนายความฯ และ คุณสุวิสา สกุลสุขเจริญนักธุรกิจเป็นแกนนำโดยชูพระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จ พระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร พระวชิระเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 ชูพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ" เราคือคนไทยหัวใจเดียวกัน" พร้อมร่วมโบกธงชาติ ชูพระบรมฉายาลักษณ์ ร้องเพลงชาติไทยและเพลงสรรเสริญพระบารมีการรวมตัวของประชาชนผู้ปกป้องสถาบันจะจัดขึ้นอีกในเร็ว ๆนี้และจะมากกว่าวันนี้


นายอาณัติ ช้างอินทร์ ทนายความฯ ได้เล่าประวัติศาสตร์ชาติไทยว่าเป็นมาอย่างตลอด700ปี เสียกรุงกี่ครั้งและแต่ละครั้งผู้ที่กอบกู้อิสระภาพคือ"พระมหากษัตริย์ไทย" จากนั้นได้อ่านแสดงเจตนารมณ์ว่าประกาศจุดยืนกลุ่มคนไทยเลยและกลุ่มธรรมศาสตร์พิทักษ์ธรรมปกป้องสถาบัน 10 ข้อคือ พวกเราจะจงรักษ์รักษารักไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ การปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุก , พวกเราจะปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ,พวกเราสนับสนุนรัฐบาลในการประกาศใช้พรบ.ฉุกเฉิน เพื่อเป็นเครื่องมือระงับเหตุวุ่นวายในบ้านเมืองให้สงบเรียบร้อย, พวกเราสนับสนุนการชุมนุมทางการเมืองต่างๆที่ชุมชนที่ชุมนุมโดยสงบ ปราศจากอาวุธไม่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของรัฐและประชาชนไม่ละเมิดสิทธิ์หรือเสรีภาพของบุคคลอื่น, พวกเราไม่สนับสนุน และจะคัดค้านต่อต้านการชุมนุมการเมืองใดๆที่ใช้วาจาและมีพฤติกรรมก้าวล่วง หยาบคาย จาบจ้วงและคุกคามสถาบันพระมหากษัตริย์,พวกเราสนับสนุนรัฐบาลในการรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามกฎหมายตามประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของประชาชนโดยรวม ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียวจะแบ่งแย่งไม่ได้ ผู้ใดคิดจะแบ่งแยกพวกเราจะต่อสู้จนชีวิตจะหาไม่ , พวกเราจะเทิดทูนรักษาไว้และปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีพ ใครละเมิดพวกเราจะขอสาปแช่งให้บุคคลพูดจาบจ้วง ล่วงละเมิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ขอให้ได้รับความวิบัติฉิบหายวอดวายภายใน 3 วัน 7 วัน,พวกเราขออำนวยพรให้ประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่าพร้อมรัฐบาลที่ได้ประพฤติดีประพฤติชอบ มีความสุขความเจริญ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บด้วยกันทุกคน, พวกเราขอน้อมจิตรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของบูรพกษัตริย์ธิราชเจ้าของไทยทุกพระองค์ที่ทำให้ไทยเป็นไทยและเป็นสุขตลอดมาจนถึงทุกวันนี้ ขอสรรเสริญเจริญคุณและ พวกเราขอสรรเสริญเจริญคุณในหลวงรัชกาลที่ 10 และพระราชินีตลอดจนราชวงศ์ทุกพระองค์ ขอพระองค์ทรงพระเจริญมีพระชนมายุยืนนาน สุขเกษมสำราญ เป็นมิ่งขวัญของประชาชนคนไทยไปชั่วกาลนาน ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

นายอาณัติ ตนจะร้องแจ้งความในฐานะผู้มีสิทธิเลือกตั้งของจังหวัดเลย จะยื่นแจ้งความจับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในวันที่26ต.ค.2563เมื่อศาลรัฐธรรมนูญพิพากาออกมาแล้วว่าเขาผิดในข้อหาหุ้นสื่อและ ในข้อกลางหากระทำผิดหุ้นสื่อและการบริจาคฯ ความผิดปล่อยเงินกู้ ต้องมีโทษจำคุก ซึ่งที่ผ่านมาได้เคยร้องเรียนมาแล้ว แต่ กกต.กล่าวว่าให้ระงับเรื่องไว้ชั่วคราว

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย บุญชู ศรีไตรภพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend