ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

"สุรนาถ" อ้างไม่เจตนาขวางขบวนเสด็จ

9.74K 58

"สุรนาถ แป้นประเสริฐ" ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active youth) ปฏิเสธข้อหา ม.110 อ้างไม่มีเจตนาขัดขวางขบวนเสด็จ ภายหลังลงบันทึกประจำวัน เจ้าหน้าที่ฯ ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ ตชด.ภาค1 จ.ปทุมธานี

จากกรณีเจ้าหน้าตำรวจได้บุกเข้าจับกุมตัว นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active Youth) ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนนำเครือข่ายรณรงค์ด้านเด็กและเยาวชน ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา ผู้ใดกระทำการประทุษร้ายต่อพระองค์ หรือเสรีภาพของพระราชินี หรือรัชทายาท หรือต่อร่างกายหรือเสรีภาพของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ เมื่อวันที่ 14 ..ที่ผ่านมา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 110 เป็นคดีที่ พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ได้ยื่นคำร้องต่อศาลไว้ โดยจับกุมได้ที่บ้านพักช่วงเช้าที่ผ่านมา (21 ..) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 


ทั้งนี้ ขณะถูกควบคุมตัว นายสุรนาถ เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวก็ตั้งใจมามอบตัว และยืนยันในความบริสุทธิ์ใจของตัวเอง จึงตัดสินใจปรึกษาทนายความ และมามอบตัวในเช้าวันนี้ ไม่มีเจตนาหลบหนี เชื่อว่าศาลน่าจะเมตตา แต่ตนไม่มีอะไรจะชี้แจง เพียงแค่วันดังกล่าวตนไปชุมนุมเหมือนกับประชาชนทั่วไป จึงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เพราะไม่ได้มีเจตนาจะขัดขวางขบวนเสด็จ และไม่ทราบว่าขบวนจะผ่านมาเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีความกังวล ว่าอาจจะไม่ได้รับการประกันตัว และยังสงสัยว่าเหตุใดตนจึงถูกแจ้งข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม ภายหลังตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อย จึงควบคุมตัวนายสุรนาถ ขึ้นรถกระบะเพื่อเดินทางไปยัง กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 (ตชด..1) .ปทุมธานี ต่อไป

ซึ่งภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สถานีตำรวจนครบาลดุสิต ซึ่งต่อมาได้มีมวลชนเดินทางมาให้กำลังใจที่โรงพัก ประมาณ 50 คน พร้อมทำกิจกรรมร้องเพลง และชูป้ายกระดาษเขียนข้อความว่า "saveสุรนาถ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend