ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เทศบาลโคราชปักธงเหลืองเตือนระวังน้ำล้นตลิ่ง

28 0
เทศบาลโคราชปักธงเหลืองเตือนระวังน้ำล้นตลิ่ง

เทศบาลนคร นครราชสีมา ปักธงเหลืองเตือนประชาชนระวังน้ำล้นตลิ่ง หลังระดับน้ำลำตะคองเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ส่วนผู้ว่าฯสั่งยังไม่เปิดประตูระบายน้ำเขื่อนคนชุม ให้ประเมินสถานการณ์อีก 2 วัน

วันนี้ (20 ตุลาคม 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำที่ไหลมาตามลำน้ำลำตะคอง ผ่านเขตตัวอำเภอเมืองนครราชสีมา เริ่มมีระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทางเจ้าหน้าที่ชลประทาน ประจำจุดประตูระบายน้ำเขื่อนคนชุม ซึ่งอยู่บริเวณ ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อนเข้าตัวเมือง ได้ทำการเปิดประตูระบายน้ำเขื่อนคนชุมทั้ง 3 บาน เพื่อเร่งระบายน้ำให้ไหลลงสู่พื้นที่ต่ำ หลังจากเขื่อนลำตะคอง ที่ อ.สีคิ้ว มีปริมาณน้ำเพิ่มสูงกว่า 105% ซึ่งวันนี้ (20 ต.ค.) มีกำหนดจะเปิดประตูระบายน้ำในช่วงเวลา 13.00 น. แต่ทางนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งระงับการเปิดประตูระบายน้ำไว้ก่อน เพื่อประเมินสถานการณ์อีก 1-2 วัน เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบกับพื้นที่ริมตลิ่งลำน้ำลำตะคอง ขณะนี้จึงยังไม่ได้มีการเปิดประตูระบายน้ำแต่อย่างใด

 

 


ขณะเดียวกันในพื้นที่ชุมชุมมิตรภาพ ซอย 4 ก็เริ่มมีน้ำเอ่อจากลำน้ำลำตะคองท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว 4-5 หลัง โดยทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้ทำการปักธงสีเหลืองไว้บริเวณสะพานข้ามลำน้ำลำตะคอง ให้ประชาชนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งอย่างใกล้ชิด 

ขณะที่น้ำในลำน้ำลำตะคอง ช่วงผ่านเขตเทศบาลนครนครราชสีมา มีปริมาณน้ำขึ้นสูงอย่างรวดเร็วหลายจุด เช่นที่บริเวณข้างโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา และที่บริเวณชุมชนวัดท่าตะโก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลนครนครราชสีมา คอยเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend