ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กาฬสินธุ์ผู้ชุมนุมยึดพื้นที่หน้าศาลากลางเก่าแสดงออกทางการเมือง

263 7
กาฬสินธุ์ผู้ชุมนุมยึดพื้นที่หน้าศาลากลางเก่าแสดงออกทางการเมือง

กลุ่มเสรีชนคนกาฬสินธุ์ใช้พื้นที่หน้าศาลกลางจังหวัดหลังเก่า เป็นจุดชุมนุมเพื่อแสดงออกทางการเมืองโดยมีเยาวชนประชาชนทั่วไปและกลุ่มคนเสื้อแดงในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ เดินทางมาสมทบมากกว่า 500 คนท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยจากฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ต.ค. 63บริเวณเสาธงหน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า)ได้เปิดเป็นเวทีปราศรัยเพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีโดยมีการเตรียมความพร้อมมากขึ้นกว่าเมื่อวาน (17 ต.ค.63)ทั้งเต็นท์ไฟฟ้าส่องสว่างและเครื่องเสียงรวมถึงอาหารและน้ำดื่ม ที่มีผู้นำมามอบให้กับผู้ชุมนุมโดยมีผู้ชุมนุมประมาณ 500 คนและยังเดินทางมาสมทบอย่างต่อเนื่อง

         


สำหรับการชุมนุมในครั้งนี้ มีนายธนศักดิ์  โพธิเตมิย์เป็นแกนนำและขออนุญาตในการชุมนุมรวมถึงการขออนุญาตใช้เครื่องกระจายเสียงโดยบรรยากาศนอกเหนือจากการปราศรัยแล้ว ยังมีการแสดงดนตรีของเยาวชนสลับเปลี่ยนกับการขึ้นปราศรัยของน้อง ๆ ที่เดินทางมาในนามสถานศึกษาต่าง ๆ ในจ.กาฬสินธุ์ซึ่งมีความดุเดือดไม่น้อยกว่าเวทีของผู้ใหญ่ ท่ามกลางเสียงเชียร์และให้กำลังใจจากผู้ชุมนุม

         

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการปราศรัยโจมตีผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมีเสียงเชียร์และเสียงสนับสนุนไม่ขาดสาย พร้อมกับการชูสามนิ้วที่แสดงออกทางการเมืองอย่างชัดเจนโดยในช่วงหัวค่ำประชาชนเริ่มเดินทางเข้ามาสมทบมากขึ้น เนื่องจากสภาพอากาศไม่มีฝนตกบางรายก็นำอาหาร ขนมน้ำดื่ม มามอบให้กับผู้ชุมนุมโดยมีสาธารณสุข อ.เมืองกาฬสินธุ์ดูแลเรื่องการคัดกรองโควิด-19มีกำลังจากปกครอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ปกครอง จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ชุมนุม

เรื่องโดย ชมพิศ ปิ่นเมือง | ภาพโดย ชมพิศ ปิ่นเมือง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend