ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุทิน"ย้ำสิ่งที่เห็นเมื่อวานไม่ควรเกิดขึ้น

509 5
อนุทินย้ำสิ่งที่เห็นเมื่อวานไม่ควรเกิดขึ้น

"อนุทิน ชาญวีรกูล" บินด่วนจากอำนาจเจริญกลับกทม. หลังนายกฯ เรียกประชุม ครม.นัดพิเศษพรุ่งนี้ ย้ำชัดสิ่งที่เห็นเมื่อวานไม่ควรเกิดขึ้น ลั่นพรรคภูมิใจไทยต้องปกป้องสถาบันฯ ห้ามใครล่วงละเมิด

15 ตุลาคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษในวันที่ 16 ต.ค. ว่า วาระการประชุมก็คงเป็นไปตามกฎหมาย เนื่องจากมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงต้องเรียกประชุมครม. ภายใน 3 วันตามกฎหมาย ซึ่งนายกฯ สั่งการให้มีการประชุม โดยในส่วนของพรรคภูมิใจไทยมีรัฐมนตรี 3 คน โดยคาดว่าจะมีรองนายกฯทุกคน และรัฐมนตรีว่าการทุกกระทรวง 

สำหรับกระทรวงสาธารณสุขมีการเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์ โดยเฉพาะดูแลผู้ที่มีความเจ็บป่วย หรือมีการเบียดเสียดชุลมุน ที่อาจบาดเจ็บเล็กน้อย ก็ได้สั่งการให้เตรียมพร้อม เรื่องการให้บริการแก่ผู้ชุมนุมอย่างเต็มที่ 

ส่วนการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ในขณะที่ฝ่ายค้านระบุว่า ทำเกินกว่าเหตุ นายอนุทิน "นิ่งไปสักครู่หนึ่ง" ก่อนจะตอบว่า "ผมว่าสิ่งที่เห็นอยู่เมื่อวานนี้ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น" 

เมื่อถามต่อว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จะควบคุมสถานการณ์อยู่หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า "มันไม่ใช่เรื่องของการเอากฎหมายมาควบคุม เอากฎหมายอะไร มาควบคุมสถานการณ์ เป็นเรื่องของสิ่งที่ควรหรือไม่ควรมากกว่า ในรัฐธรรมนูญหรือสิ่งที่เราได้รับการสั่งสอนมา ตั้งแต่เกิดก็ คือ พระมหากษัตริย์เป็นที่เคารพสักการะ ผู้ใดจะล่วงละเมิดมิได้ พรรคภูมิใจไทยก็ต้องปกป้องสถาบัน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend