ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ณัฏฐพล"ขอบคุณผู้บริหารศธ.-วอนรร.ทั่วประเทศช่วยแก้ปัญหาคุกคามนร.

152 3
ณัฏฐพลขอบคุณผู้บริหารศธ.-วอนรร.ทั่วประเทศช่วยแก้ปัญหาคุกคามนร.

"ณัฏฐพล"โพสต์ขอบคุณผู้บริหาร ก.ศึกษาธิการชุดใหม่ รับฟังข้อเรียกร้องนักเรียนด้วยความอดทนอดกลั้น พร้อมขอความร่วมมือครูและผู้บริหารโรงเรียนทั่วประเทศช่วยกันแก้ปัญหาและป้องกันการคุกคามนักเรียน

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่าขอขอบคุณผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการชุดใหม่ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งก็ต้องพบกับกลุ่มน้องๆนักเรียน ที่มาร้องเรียนเรื่องการศึกษา 

ทุกท่านตั้งใจดีที่จะต้อนรับและรับฟังอย่างมีเหตุมีผล เตรียมทั้งของว่างและน้ำไว้ให้ ถึงแม้จะเจอกับการแสดงออกบางอย่างที่มีความล่วงเกินไป หรือเจอการกระทำที่ปนกับอารมณ์ไปบ้างกับผู้บริหารสูงสุดของกระทรวง เพราะน้องๆ เขาเรียกร้องเกี่ยวกับผม ทุกท่านก็อดทนอดกลั้น ต่อภารกิจของน้องๆ ที่อาจจะไม่เหมาะสมไปบ้าง แต่ท่านก็ทำหน้าที่เป็นผู้ใหญ่ที่ควบคุมอารมณ์ได้ดี 

ตลอดเวลาที่ได้รับข้อเรียกร้องเราทราบกันดีว่ามีการหาแนวทางในการแก้ปัญหามาตลอดอย่างไม่นิ่งนอนใจ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งศูนย์เพื่อดูแลปัญหาอย่างใกล้ชิด เปิดช่องทางรับปัญหา 


โอกาสนี้ผมอยากขอความร่วมมือจากทั้งผู้บริหารโรงเรียนทั่วประเทศ คุณครูทุกท่านที่จะช่วยกันแก้ปัญหาและป้องกันการคุกคามนักเรียน ผมเชื่อว่าเราจะลดปัญหานี้ในโรงเรียนได้ในที่สุด และโรงเรียนจะเป็นที่ปลอดภัย อยากให้คุณครูและผู้บริหารแก้ปัญหาด้วยความอดทนอดกลั้นเหมือนอย่างที่วันนี้ผู้บริหารระดับสูงได้แสดงให้เห็นแล้ว ผมเชื่อในพลังและจิตวิญญาณของทุกท่านครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend