ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่"เผย1ต.ค.หารือผู้นำหล่าทัพชุดใหม่

102 5
บิ๊กตู่เผย1ต.ค.หารือผู้นำหล่าทัพชุดใหม่

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ประชุมครั้งสุดท้ายปีงบประมาณ 2563 พร้อมอำลา 5 สมาชิกสภากลาโหมเตรียมเกษียณอายุราชการสิ้นเดือนก.ย.นี้ ย้ำกห.ทำงานต้องรู้หน้าที่ตัวเอง เผย 1 ต.ค. หารือผู้นำเหล่าทัพชุดใหม่

(25 กันยายน 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมสภากลาโหมครั้งสุดท้ายของปีงบประมาณ 2563 และเป็นการอำลาการทำหน้าที่สมาชิกสภากลาโหมของ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะที่ปรึกษาสภากลาโหม ซึ่งทุกคนจะเกษียณอายุราชการในช่วงปลายเดือนก.ย.นี้

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการสั่งการในที่ประชุมสภากลาโหม ว่า ที่ผ่านมาทำงานด้วยระเบียบและกฎหมาย ด้วยการกำหนดอำนาจหน้าที่ ความรับผิดชอบ ด้วยความชัดเจนในสายการบังคับบัญชาของทหาร ไม่ต้องสั่งการเพิ่มเติม เพราะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอด การเปลี่ยนผู้บัญชาการเหล่าทัพ และตำแหน่งต่างๆ ทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งได้ย้ำเตือนให้ทุกคนมองหลายมิติ นอกจากด้านความมมั่นคง คือ เศรษฐกิจและสังคม เพื่อช่วยเหลือและบูรณาการกับหน่วยงานอื่นๆ

"เพราะเราเกี่ยวข้องกับหลายๆ กิจกรรมด้วยกัน โดยการทำข้อมูลให้สอดคล้องกัน ผมยังไม่ได้พบกับผู้บัญชาการเหล่าทัพชุดใหม่ จนกว่าวันที่ 1 ต.ค.นี้ เพื่อจะได้ปรึกษาหารือ ว่ามีปัญหาอุปสรรคใดอยู่หรือไม่ เพื่อทำงานร่วมกันต่อไป ในฐานะที่เป็น รมว.กลาโหม ต้องรับฟังความเห็นของพวกเขา" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์