ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'หมอวรงค์'ชี้เหตุ ค้านต่างชาติแทรกแซง

304 13
หมอวรงค์ชี้เหตุ ค้านต่างชาติแทรกแซง

ชัดเจนเสมอสำหรับ หมอวรงค์ ที่ล่าสุดก็ออกมาโพสต์เนื้อหาคัดค้าการเข้าแทรแซงของต่างชาติ พร้อมติดแฮชแท็ก ซึ่งคุณหมอได้ยกตัวอย่างให้เห็นชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นกับตะวันออกกลาง เมื่อมีต่างชาติเข้าไปแทรกแซง

ล่าสุดหมอวรงค์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่าน เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ในประเด็นคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ และคัดค้านต่างชาติเข้าแทรกแซง เพราะเห็นตัวอย่างจากประเทศในตะวันออกกลาง ในการทำลายผู้นำศาสนาซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของประชาชน และเปรียบกับประเทศไทยทำลายศรัทธาต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และนำไปสู่ความขัดแย้ง ของประชาชน ทุกอย่างก็เข้าทางมหาอำนาจตะวันตกที่นั่นเอง

#คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ#คัดค้านต่างชาติเข้าแทรกแซงสิ่งที่น่าห่วงใยคือ ความคิดล้มล้างรัฐธรรมนูญ 2560 เป็นสิ่งที่อันตรายต่อชาติบ้านเมืองอย่างมากการตั้งส.ส.ร. ไม่เพียงแต่ประชาชนถูกนำมาอ้าง เพื่อประโยชน์นักการเมืองเท่านั้น แต่มีบางอย่างที่แฝงเร้นที่หนักกว่าทั้งเรื่องวิธีการเลือกตั้งส.ส.และส.ว. ที่นำไปสู่เผด็จการรัฐสภา เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการทุจริต รวมทั้งการอ้างว่า ให้ผู้แทนประชาชนตรวจสอบการใช้อำนาจของศาล และองค์กรอิสระ เท่ากับว่านักการเมือง จะเข้าไปแทรกแซงการตัดสินคดีของศาลได้ที่หนักที่สุด การแทรกแซงจากมหาอำนาจตะวันตก โดยผ่านคำว่าประชาธิปไตย อาศัยการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อทำลายศรัทธาต่อสถาบันพระมหากษัตริย์


ช่วงต่างชาติ เข้าไปแทรกแซงตะวันออกกลาง เขาสร้างความแตกแยกของประชาชนในตะวันออกกลาง ด้วยการทำลายไปที่ ผู้นำศาสนาซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของประชาชนส่วนประเทศไทยก็ใช้การแก้รัฐธรรมนูญ ด้วยสินค้าที่ชื่อว่า ประชาธิปไตย เพื่อทำลายศรัทธาต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และนำไปสู่ความขัดแย้ง ของประชาชน ทุกอย่างก็เข้าทางมหาอำนาจตะวันตก ที่หวังครอบงำประเทศไทยของเราสงสัยพี่น้องที่รักชาติ รักแผ่นดินคงต้องเหนื่อยอีกแล้ว

โดยโพสต์ดังกล่าวนั้น ก็มีการพูดถึง แสดงความเห็น พร้อมแชณืกันอย่างมากมาย

"รัฐธรรมนูญไม่มีอะไรผิด สิ้นเปลืองงบประมาณในการได้มาและมี สสร. สิ้นเปลืองเงินภาษีประชาชนในการทำประชามติ เอาเงินไปช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จะเป็นประโยชน์มากกว่า ... การแก้ รธน. เพียงเพื่อสนองตัณหาของพวกขี้แพ้ทางการเมืองเท่านั้น..."

"อย่าไปเชื่อฝรั่ง...ประชาธิปไตย คือคำลวงโลกข้ออ้างของลัทธิล่าอาณานิคม นอกจากใช้ระบบการค้า ธุรกิจที่ทำกันอยู่..แต่การแทรกซึมและยกระดับที่ฮุบแบบรวบหัวรวบหางทั้งหมดคือการเมืองเลือกตั้ง..อ้างคำว่า ประชาธิปไตย..ความจริง คือคำลวงโลกมาช้านานแล้ว...ประชาชนเป็นใหญ่ก็แค่เพียง..ให้คนในชาติทะเลาะกัน เข่นฆ่ากัน..ไม่มีใครฟังใคร"

"ขอบคุณ คุณหมอ ที่มีความกล้าหาญ ลุกขึ้นมา ปกป้อง ประเทศ ไทย จากพวก มาร สู้สู้ เราปชช ร่วมด้วยค่ะ รอบนี้ ขอถอนรากถอนโคน พวกที่จะคิดจะเปลี่ยน การปกครองประเทศ.. ทำลายชาติ ชังชาติ...เหนื่อยเรา ก็สู้ เพื่อลูกหลานไทยในอนาคต"

ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์