ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ศักดิ์สยาม"ย้ำจุดยืนภูมิใจไทยต้องตั้งสสร.แก้รัฐธรรมนูญ

324 9
ศักดิ์สยามย้ำจุดยืนภูมิใจไทยต้องตั้งสสร.แก้รัฐธรรมนูญ

"ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" ย้ำจุดยืนภูมิใจไทยแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 256 เพื่อตั้งสสร.มาดำเนินการ ลั่นประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย มองต่างได้ แต่ต้องรับฟัง และเคารพความเห็นแต่ละฝ่าย

(24 กันยายน 2563) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมรัฐสภา ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่รับข้อเสนอการตั้งกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญ เพื่อรับหลักการร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ จะมีปัญหาเรื่องการร่วมวิปรัฐบาลหรือไม่ ว่า เรื่องนี้ต้องไปถามพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากเป็นรัฐบาลผสมและทางพรรคเป็นพรรคร่วมรัฐบาล

ส่วนจุดยืนของพรรคถูมิใจไทยนั้น ยังคงเหมือนเดิม คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 โดยให้ตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ สสร. แต่วันนี้ (24ก.ย.) เป็นการประชุมร่วมรัฐสภา ซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) หลายคนต้องการที่จะมีระยะเวลาศึกษาอีก 30 วัน และเมื่อครบ 30 วัน จะนำญัตติการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นกลับมา

ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมกล่าวอ้างว่ารัฐบาลและส.ว.นั้นร่วมมือกันเพื่อยื้อเวลา ส่วนตัวมองว่าต้องรับฟังเหตุผล เพราะไทยเป็นประเทศประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มีความเห็นต่างได้ แต่คงรับฟังและมีเหตุผล เคารพความเห็นแต่ละฝ่าย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์