ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จุรินทร์" ย้ำ ปชป. มีมติหนุนญัตติแก้ รธน. ของรัฐบาล

58 0
จุรินทร์ ย้ำ ปชป. มีมติหนุนญัตติแก้ รธน. ของรัฐบาล

"จุรินทร์" ย้ำ พรรคประชาธิปัตย์ มีมติสนับสนุนญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาล ไม่เห็นควรตั้ง กมธ. ศึกษาก่อนเพราะซ้ำซ้อน ชี้หากลูกพรรคปชป. แหกคอก ต้องชี้แจงเหตุผล

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์มีมติสนับสนุน ญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาล ที่ลงชื่อร่วมเสนอกับพรรคร่วมรัฐ โดยย้ำหลักการแก้มาตรา 256 เปิดช่องให้ตั้ง ส.ส.ร. โดยจะไม่แตะต้องหมวด 1 และ 2 ที่เป็นเรื่องสำคัญในการกำหนดรูปแบบของประเทศ ทั้งนี้วิป 3 ฝ่ายจะหารือกันอีกครั้งเพื่อหาจุดร่วมในการทำให้การแก้ไขสัมฤทธิ์ โดยต้องรอดูผลการหารืออีกครั้ง

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงกรณีที่นายชุมพล จุลใส ส.ส. ชุมพร พรรคประชาธิปัตต์ จะไม่ร่วมลงมติในญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า พรรคมีมติชัดเจนแล้ว หากมีการลงนอกเหนือจากนั้น ส.ส. ที่ดำเนินการ จะต้องชี้แจง เหตุผลว่าทำไมถึงดำเนินการเช่นนั้นนายจุรินทร์ ยังไม่เห็นด้วยที่จะมีการตั้งกรรมาธิการศึกษา 6 ญัตติก่อน โดยระบุว่าไม่จำเป็นเพราะเคยตั้งกรรมาธิการศึกษารัฐธรรมนูญมาก่อนหน้านี้แล้วและสรุปเสนอต่อสภาแล้ว การตั้งซ้ำซ้อนเกินความจำเป็น โดยเห็นว่ารัฐสภาน่าจะตัดสินใจลงมติรับหรือไม่รับหลักการได้เลย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend