ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาแนล ลอนดอน ไปไม่ไหวประกาศขาย

9.04K 106
ชาแนล ลอนดอน ไปไม่ไหวประกาศขาย

"ชาแนล ลอนดอน" (Chanel London West End) ร้านสาขาของแบรนด์หรูระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศส เจอพิษโควิด-19 ไปต่อไม่ไหว ต้องประกาศขายในราคาตลาดที่สูงถึง 9,900 ล้านบาท

ร้านชาแนล สาขาลอนดอน ได้ชื่อว่าเป็นอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกในย่าน "บอนด์ สตรีท" ของกรุงลอนดอน ที่เจ้าของคือกองทุนบำนาญของสวิตเซอร์แลนด์ SEB ต้องตัดใจขายทอดตลาด หลังเผชิญการระบาดของโควิด-19 ด้วยความหวังว่าจะสามารถดึงดูดมหาเศรษฐี หรือเจ้าของธุรกิจที่สามารถสู้ราคา 240 ล้านปอนด์ หรือราว 9,900 ล้านบาทได้

บูติกชาแนลขนาด 3 ชั้น แห่งนี้ จำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับและผลิตภัณฑ์ด้านความงามต่างๆ โดยเป็น 1 ใน 14 สาขาในกรุงลอนดอนของชาแนล และในขณะที่สาขาส่วนใหญ่อยู่ในห้างสรรพสินค้า สาขาบอนด์ สตรีท แห่งนี้กลับยิ่งใหญ่และเคยได้ชื่อว่าเป็นบูติกชาแนลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตอนที่เปิดเมื่อปี 2556 ตลาด


จำนวนนักช็อปในย่านบอนด์ สตรีท ลดลงไปถึง 73% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และการระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบที่รุนแรงต่อตลาดสินค้าฟุ่มเฟือย มีการคาดการณ์ว่า บริษัทแม่ของชาแนลอาจซื้อบูติกแห่งนี้ไว้เอง แต่ก็มีกระแสว่า ราชวงศ์ในอาบู ดาบีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับนักลงทุนเอกชนอีกหลายแห่งก็ให้ความสนใจเช่นกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend