ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ไฮ-เทค อัดบ้านบึงฯ72-48 เข้าชิงไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2020

85 6
ไฮ-เทค  อัดบ้านบึงฯ72-48 เข้าชิงไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2020

ทีมยัดห่วงไฮ-เทค ทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ กับการแข่งบาสเกตบอลรายการ "ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020 โดยผลงานในรอบเพลย์ออฟรองชนะเลิศ อัด "บ้านบึง เดวิล เรย์ส" ไปแบบขาดลอย 72-48 รอตัดสินแชมป์ ที่จะพบกับผู้ชนะในคู่ระหว่าง ไทยเครื่องสนาม หรือ เอ็มยูบีซี

โอม" ชนาธิป จักรวาฬ (31)เซ็นเตอร์ทีมชาติไทย จาก ไฮ-เทค พาบอลบุกเข้าวงในหวังทำแต้ม ก่อนช่วยให้ทีมเอาชนะ บ้านบึง เดวิล เรย์ส ไป 72-48 ในรอบเพลย์ออฟรองชนะเลิศ นัดสอง ทำให้ไฮ-เทคชนะรวดทั้งสองเกม เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ  บาสเกตบอลรายการ "ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020"ที่ ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ .................

การแข่งขันบาสเกตบอลรายการ "ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020" หรือ "ทีบีแอล" ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพไทย  ในรอบเพลย์ออฟรองชนะเลิศ แข่งขันระบบชนะ 2 ใน 3 เกม   ประจำวันอังคารที่ 25  สิงหาคม  เป็นการพบกัน ระหว่าง ไฮ-เทค พบ บ้านบึง เดวิลเรย์ส แข่งกันที่  สนามบาสเกตบอลศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ สปอร์ต เซนเตอร์   โดยเป็นเกมที่ 2 ทั้งนี้ เกมแรก ไฮ-เทค ชนะ บ้านบึง เดวิล เรย์ส 85-61 

เส้นทางของ ไฮ-เทค แข่งไป15 เกม  ชนะ 14 แพ้เพียงเกมเดียว  และต้องการชัยชนะในเกมนี้เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ  ขณะที่  บ้านบึงฯ แข่งไปทั้งหมด 15 เกม  ชนะไป 9 แพ้ 6   อยู่ในสถานการณ์ ที่ต้องชนะในเกมนี้ให้ได้  เช่นกัน รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของ  บ้านบึง เดวิล เรย์ส ประกอบด้วย ศุภชัย สังข์ทอง, พงศกร เจียมสวัสดิ์, ธีรวัฒน์ จันทะจร, ชิดชัย อนันติ และ บอสเวล รีมิงตัน ขณะที่ไฮ-เทค ได้แก่  ณัฐกานต์ เมืองบุญ, เฟรเดริค โจนส์, ณัฐพล กุประดิษฐ์, ชนาธิปจักรวาฬ และ ชัชพล จึงแย้มปิ่น

ควอเตอร์แรก  ไฮ-เทคนำอยู่ที่ 23-16 , ควอเตอร์สอง ไฮ-เทค นำผู้ห่างไปที่ 44-20  , ควอเตอร์สามไฮ-เทค  ทิ้งห่างไปเป็น  64-34  และควอเตอร์ที่  4  เป็น ไฮ-เทค  ที่ปิดเกมไป  72-48 จบการเพลย์ออฟรอบรองชนะเลิศทั้งสองเกม ไฮ-เทค ชนะ 2-0 เกม ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศรอพบผู้ชนะระหว่าง เอ็มยูบีซี หรือ ไทยเครื่องสนาม ที่จะแข่งขันรอบตัดเชือกเกมที่ 2 

สำหรับโปรแกรมเกมต่อไปหากในคู่ของ เอ็มยูบีซี กับ ไทยเครื่องสนาม   หากผลออกมาเป็นทาง เอ็มยูบีซี ชนะ จะต้องมีเกมที่ 3 ตัดสิน แต่หากไทยเครื่องสนามเป็นฝ่ายชนะ เกมต่อไปจะเป็นคู่ชิงชนะเลิศเกมแรกในระบบเพลย์ออฟชนะ 2 ใน 3 วันที่  ระหว่าง ไฮ-เทค พบไทยเครื่องสนาม  ต่อไป   ทั้งนี้การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ บาสเกตบอลรายการ "ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020"  จะมีขึ้นในวันพฤหัสนี้ ที่ ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2020
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend