ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นาทีช่วยชีวิตชายนั่งรถเข็นรอดถูกรถไฟเหยียบ

1.40K 9
นาทีช่วยชีวิตชายนั่งรถเข็นรอดถูกรถไฟเหยียบ

ต่อไปนี้เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ชายนั่งรถเข็นคนหนึ่งติดอยู่บนรางรถไฟ และตำรวจคนหนึ่งสามารถวิ่งไปลากเขาออกมาจากรางได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เขารอดตายได้อย่างฉิวเฉียด

เอริก้า อูร์เรีย ตำรวจหญิงในเมืองโลดี รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ อยู่ระหว่างขับรถตระเวนตรวจตราพื้นที่ และกล้องติดตัวตำรวจสามารถบันทึกภาพตั้งแต่นาทีที่เธอหยุดรถและรีบวิ่งไปช่วยชายคนหนึ่งบนรถเข็น ที่ล้อติดอยู่กับรางรถไฟ  เธอตะโกนถามชายวัย 66 ปีว่า สามารถลุกขึ้นเองได้มั้ย ก่อนจะตะโกนซ้ำๆบอกให้ลุกขึ้น พร้อมกับพยายามดึงตัวเขาออกจากรถเข็น จนทั้งคู่ล้มลงไปกับพื้น จากนั้นเพียงเสี้ยววินาทีรถไฟก็แล่นผ่านทั้งคู่ไปขณะรถเข็นยังติดอยู่บนราง

เธอวิ่งกลับไปดูเขา และตะโกนว่า อยากได้รถพยาบาลเดี๋ยวนี้ พร้อมทั้งพยายามดึงเขาให้ห่างออกมาจากราง และพบว่า ขาข้างหนึ่งถูกรถไฟทับ แต่เธอเชื่อว่าเขาจะรอดชีวิต

โฆษกตำรวจเมืองโลดี แสดงความชื่นชมและยกย่องวีรกรรมของตำรวจหญิงรายนี้ ที่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรม และช่วยชีวิตชายคนหนึ่งไว้ได้ และในเฟซบุ๊กของตำรวจยังมีโพสชื่นชมว่า "เธอกล้าเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยอีกหนึ่งชีวิต เราภูมิใจมากกับเจ้าหน้าที่ เอริกา อูร์เรีย และวีรกรรมของเธอ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend