ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

CABB แค็บบ์ แท็กซี่ทางเลือกใหม่ ที่คนไทยรอคอย

3.11K 9
CABB แค็บบ์ แท็กซี่ทางเลือกใหม่ ที่คนไทยรอคอย

CABB แค็บบ์รถแท็กซี่ที่มีต้นแบบมาจากลอนดอนแท็กซี่ นับว่าเป็น แท็กซี่ทางเลือกใหม่ พร้อมคุณลักษณะโดดเด่นหนึ่งเดียวในไทย ที่เน้นความปลอดภัย ความสะอาด และ ความสะดวกสบาย นี่อาจเป็นอีกหนึ่งแท็กซี่ทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจในช่วงนี้

หากเล่าย้อนเมื่อครั้งที่ประเทศไทยเริ่มมีแท็กซี่ให้บริการเป็นครั้งแรกใน พ.ศ. 2466 (ค.ศ. 1923)โดยพระยาเทพหัสดิน ร่วมกับ พระยาพิไชยชาญฤทธิ์ เป็นผู้ก่อตั้งบริษัท "แท็กซี่สยาม"ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีรถให้บริการ 14 คันคิดค่าบริการตามไมล์ ไมล์ละ 0.15 บาทโดยใช้รถยนต์ยี่ห้อออสติน แต่ประสบปัญหาขาดทุน จึงต้องล้มเลิกกิจการไป จนกระทั่งพ.ศ.2490 (ค.ศ. 1947) มีเจ้าของธุรกิจเอกชนเริ่มการฟื้นฟูกิจการแท็กซี่ในประเทศไทยอีกครั้ง และในปี2020 ชื่อเรียกแท็กซี่จะเปลี่ยนไปอีกครั้งกับ CABB แค็บบ์ แท็กซี่ทางเลือกใหม่ ที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์การยกระดับคุณภาพการให้บริการแท็กซี่เพื่อคนไทยพร้อมให้บริการมาตรฐานใหม่ในปัจุปัน

เรียกว่า หนึ่งเดียวในไทย! ด้วยความมุ่งมั่นของ บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัดจากรถต้นแบบ London Taxi แท็กซี่สีดำสุดคลาสสิคเอกลักษณ์ความปลอดภัยแห่งท้องถนนกรุงลอนดอน มาสู่ CABB แค็บบ์แท็กซี่สีน้ำเงินสุดพรีเมียม ในขณะนี้ผู้ใช้บริการสามารถเรียกใช้ CABB แค็บบ์ ผ่านทาง แอพพลิเคชั่นและที่ห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์7สาขา ทั่วกรุงเทพฯ เอ็มโพเรียม,เอ็มควอเทียร์เดอะมอลล์สาขารามคำแหง, ท่าพระ, งามวงศ์วาน,บางกะปิ และบางแค


#ปลอดภัยกว่ามาตรฐานการแยกส่วนที่ชัดเจน ระหว่างห้องคนขับและห้องโดยสารระบบแอร์แยกส่วนแผงกั้นใสแยกส่วนใช้ระบบ intercom สำหรับสื่อสารกับคนขับรถ

.

#สบายใจกว่าพนักงานขับรถที่ผ่านการตรวจสุขภาพและผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดีมีปุ่มฉุกเฉิน กล้องบันทึกภาพและระบบ GPS.#สะอาดกว่าเบาะหนังอย่างดี ทำความสะอาดง่ายลดการสะสมของฝุ่นและสิ่งปนเปื้อนมีมาตรการทำความสะอาดทั้ง ก่อน -หลัง การรับผู้โดยสาร.

#สะดวกกว่าทางลาดสำหรับรถวีลแชร์ราวจับแข็งแรง ปลอดภัยสำหรับทุกคนหน้าต่างกว้างชมวิวได้ชัดเจนยิ่งขึ้นปรับอุณหภูมิเองได้ตามใจ จ่ายง่ายกว่าสามารถชำระผ่านบัตรเครดิต / เดบิต / โอนเงิน นั่งได้สูงสุดถึง 5 คน.

ซึ่งกว่าจะมาเป็น พนักงานขับรถ CABB แค็บบ์นั้นต้องผ่านหลายขั้นตอนเพื่อให้ได้บริการที่ดีที่สุด สําหรับลูกค้าคนสําคัญทุกท่านโดยใส่ใจในมาตรฐานการคัดเลือกและฝึกอบรมพนักงานขับรถโดยพนักงานที่ผ่านการสัมภาษณ์จะได้รับการตรวจสุขภาพ การฝึกอบรมและการทดสอบต่างๆ ดังนี้.#การตรวจสุขภาพ13 รายการ1.ตรวจร่างกายอย่างละเอียดโดยแพทย์ : ความดันโลหิต ตรวจปัสสาวะความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ปริมาณไขมัน ปริมาณนํ้าตาลในเลือด การทํางานของตับและไตระดับกรดยูริค และคลื่นไฟฟ้าหัวใจ2.ตรวจสายตาโดยจักษุแพทย์ : วัดสายตา ตรวจตาบอดสี ตรวจหาโรคต้อต่างๆ3.เอ็กซเรย์ปอด (ระบบดิจิตอล).#ขั้นตอนการฝึกอบรม1.เทคนิคการขับขี่อย่างปลอดภัย2.วิธีการใช้งานรถ CABB และระบบต่างๆภายในรถอย่างถูกต้อง3.วิธีการปฐมพยาบาล และการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น4.การบริหารความเสี่ยง ปัจจัยเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุ5.จุดบอด จุดเสี่ยง จุดอับสายตาของผู้ขับขี่6.Service mind หัวใจของการบริการ

#ขั้นตอนการทดสอบภาคปฏิบัติ1.การใช้งานรถ CABB และระบบต่างๆ ภายในรถ2.ทดสอบการวิเคราะห์สถานการณ์ โดยใช้เทคโนโลยี VR3.การทดสอบในฐานการทดสอบ จําลองสถานการณ์ต่างๆ.CABBแค็บบ์ เพิ่มมาตรการสําหรับพนักงานขับรถ และมาตรการดูแลผู้โดยสารทุกท่านในสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19#มาตรการสําหรับพนักงานขับรถCABBพนักงานขับรถ CABB ทุกคนผ่านการตรวจสุขภาพ 13 รายการ และการฝึกรอบรมก่อนบรรจุเข้าปฏิบัติงานพนักงานขับรถ CABB ทุกคนต้องผ่านการวัดไข้ทุกเช้าก่อนออกให้บริการพนักงานขับรถ CABB ทุกคนจะทําการพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อที่ภายในรถทั้งเบาะนั่ง และปุ่มกดต่างๆพร้อมการอบโอโซนใหม่ทุกครั้ง หลังส่งผู้โดยสารแล้วติดตั้งป้ายเพื่อแสดงว่ารถผ่านการฆ่าเชื้อแล้วพร้อมสําหรับการให้บริการผู้โดยสารคนต่อไป#มาตรการสําหรับผู้โดยสารโปรดใช้แอลกอฮอล์ล้างมือก่อนสัมผัสอุปกรณ์ต่างๆภายในรถ* โปรดเตรียมบัตรเครดิต หรือระบบจ่ายเงินผ่าน QRCode เพื่อชําระเงิน (งดรับเงินสด)

บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561จากการร่วมมือกันระหว่างสมาชิกผู้ถือหุ้น บริษัท ออลเอส โฮลดิ้งจำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการบริหารการตลาด การเงิน และการลงทุน ประกอบด้วย คุณสมศักดิ์ ดารารัตนโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เจริญอักษร โฮลดิ้ง กรุ๊พ, คุณสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน), คุณ สนั่น เอกแสงกุลประธานกรรมการ บริษัท อีซึ่น เพ้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตสีรถยนต์ ระดับแนวหน้าของประเทศ,คุณ ศุภนิจ จัยวัฒน์ กรรมการอิสระ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน),และ คุณ ศฤงคาร สุทัศน์ชูโต อดีตกรรมการบริหาร บริษัท เอแคปแอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด (มหาชน) และอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หลักทรัพย์เอเชีย เวลท์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนรวมทั้งสิ้นกว่า 390,000,000 บาท

บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัด มีเป้าหมายการประกอบรถยนต์ จำนวน 500 คันแรกให้แล้วเสร็จ พร้อมให้ บริการภายในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 และมีแผนการประกอบเพิ่มให้ครบจำนวน 1,800 คันภายในเดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2563 พร้อมด้วยระบบการให้บริการด้านการขนส่งเอกชนแบบครบวงจรและยังมีการวางแผนเพื่อขยายฐานธุรกิจให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคและกลุ่มการลงทุนต่อไปอีกด้วย ทั้งนี้ บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัด ร่วมมือกับ บริษัทGeely Commercial Vehicle Group ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนเปิดฐานการผลิตรถยนต์ CABB แค็บบ์ครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมการลงนามในบันทึกความเข้าใจเชิงกลยุทธ์ (MOU)ร่วมกัน เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา

ซึ่ง Mr. Zhou JianQun รองประธานกลุ่ม GeelyHolding Group และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Geely CommercialVehicles Group เผยว่า เรามีความยินดีที่ได้จับมือร่วมกับเอเชีย แค็บ ในการพัฒนาขีดความสามารถการผลิตและให้บริการรถแท็กซี่ในประเทศไทย และพร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจนี้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน และ บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัดได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท เจ้อเจียง จี๋ลี่ โฮลดิ้ง กรุ๊ป (Zhejiang Geely Holding Group) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เจ้าของรถยนต์ Geely, Volvo, Proton, Lotus และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Mercedes ให้เป็นตัวแทนดำเนินธุรกิจประกอบรถยนต์เพื่อการบริการขนส่งเอกชนสาธารณะภายในประเทศไทยซึ่งมีการจัดตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ CABB แค็บบ์ขึ้นมาโดยเฉพาะที่ นิคมอุตสาหกรรมบางชัน

https://asiacab.co.th/

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์