ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เว้นระยะห่างโควิด19 ทำ นร. พันท้ายฯต้องอาศัยวัดเป็นที่พัก

376 4
เว้นระยะห่างโควิด19 ทำ นร. พันท้ายฯต้องอาศัยวัดเป็นที่พัก

นักฟุตบอลในโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ ของโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ต้องใช้วัดเป็นที่พักอาศัยชั่วคราว หลังจากหอพักภายในโรงเรียน ไม่สามารถใช้เป็นที่พักได้ เนื่องจากความแออัดในตัวสถานที่ ซึ่งอาจจะเสี่ยงกับ "โควิด- 19"

นักฟุตบอลระดับเยาวชน   ซี่งอยู่ใน"โครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ"  อันเป็นความร่วมมือระหว่าง   เอ็มเจ อคาเดมี่ ที่มีสมพร แดงเจริญ  ทำหน้าที่ประธานที่ปรึกษา กับทางโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา   ที่ทำความร่วมมือระหว่างกันมา ตั้งแต่ปี 2556     จนมาถึงปัจจุบัน ปรากฏว่าก่อนเข้าสู่การเปิดภาคเรียน  ในวันที่ 1 กรกฏาคม  นักเรียนจำนวนหนึ่ง      ไม่สามารถเข้าพักยังหอพักภายในโรงเรียน  ที่โครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ เป็นผู้ทำหน้าที่ในการดูแลนักเรียนกลุ่มนี้  และต้องไปอาศัยพักที่วัด ซึ่งทางโครงการฯเป็นผู้จัดหาไว้ให้เป็นการชั่วคราว     

 กรณีดังกล่าวเป็นผลมาจากทางโรงเรียนเล็งเห็นว่าด้วย   ด้วยสภาพของที่พัก ที่มีข้อจำกัดในเรื่องของความเสี่ยงต่อการดูแลเยาวชน    โดยเฉพาะในเรื่องของความแออัด  อาจจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19    จึงไม่อนุญาตให้นักฟุตบอลในโครงการนี้ใช้เป็นที่พัก    ทำให้"โครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ" ต้องหาทางออกด้วยการพาเยาวชนกลุ่มนี้ไปอาศัยอยู่ที่วัด    อย่างไรก็ตามจากมาตรการของทางโรงเรียน ที่นำมาใช้กับเรื่องนี้  ทำให้เป็นที่กังวลจากหลายฝ่ายว่า   จากนี้ไปความร่วมมือระหว่าง2 ฝ่ายคือ  ทางโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา  กับทางโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ   โดย เอ็มเจ อคาเดมี่  อาจจะไม่ราบรื่น   เนื่องจากที่ผ่านมา  การทำงานของทั้ง 2 ฝ่าย ต่างเกื้อหนุนซึ่งกันและกันมาโดยตลอด  กระทั่งมาเกิดกรณีดังกล่าวขึ้น  และเริ่มมี #savephanthai   ในสื่อสังคมออนไลน์   ต่อประเด็นดังกล่าว 


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend