ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปล่อยใจไปกับสัตว์น้ำ ที่ "พิพิธภัณฑ์ฯ บางแสน"

475 5

เชื่อว่าหลายๆ คนคง คิดถึงทะเล๊ ทะเล เหมือนๆ กัน เรียกว่า ใจเราตรงกัน เกือบทั้งประเทศเลย เพราะหลังจากที่ประกาศคลายล็อกเฟส 3 และ 4 ทำให้มีภาพของหลายๆ ครอบครัวของหลายๆ คนไปนั่งตามชายหาดกันแล้ว

... เชื่อแล้วกับคำที่เขาว่า "ถึงคลื่นจะโซเซ แต่ทะเลไม่เคยเทใคร"ฮิ๊วววววววว ขอบคุณสำหรับคำคมดีจากคนอื่น ...

วันนี้ "กวาง" จะพาทุกคนไปเที่ยว! ไม่ได้พาไปนั่งชายหาดนะ แต่จะพาไปเที่ยวที่ มหาวิทยาลัยบูรพา ไม่ได้ไปวิ่งหรือดูเด็กนักศึกษานะคะ แต่จะพาไป "สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็มและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา" นั้นเอง ขอบอกว่า ใหญ่! และ เพลินมากๆ

สำหรับใครที่อยากเข้าไปดูความน่ารักของ พี่ๆ น้อง ๆ สัตว์ทะเลแล้วก็ "ตามกวางมาทางนี้เลยค่ะ" ก่อนอื่นเราจะต้องซื้อตั๋วเข้าชมก่อนนะ ราคาไม่แรงเลย สำหรับเด็ก 40 บาท และ ผู้ใหญ่ 80 บาท เท่านั้น ค่ะ

และที่กวางบอกว่าราคาเข้าชมไม่แพงเพราะเพื่อนของกวางบอกว่า "สำหรับ Aquarium แบบนี้ที่ต่างประเทศราคาเหยียบร้อย ที่ไทยถือว่าถูกมาก" ได้ยินแบบนี้แล้วเรานี่โชคดีมากๆ ที่มีพี่ๆ น้องๆ ใต้ท้องทะเลให้ดูในราคาย่อมเยาแบบนี้ แถมที่นี่เปิดให้ชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ถ้ามา วันเสาร์-วันอาทิตย์ คนจะเยอะหน่อยนะ ที่สำหรับช่วงนี้ที่นี่มีมาตรการใส่แมสก์ขณะเข้าชมด้วย


เอาจริงๆ นะ จุดที่ชอบมากที่สุดคือ "แมงกะพรุน" ที่ตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าพิพิธภัณฑ์ เป็นจุดที่กวางเองใช้เวลานานมากกับจุดนี้ เป็นจุดที่เรียกว่าตื่นตาตื่นใจกับการจัดการแสดงของเหล่าแมงกะพรุนทั้งหลาย ยิ่งที่เป็นช่วงของแมงกะพรุนแหวกว่ายพร้อมๆ กับสีไฟในตู้ที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนกับเห็นเจ้าแมงกะพรุนตัวเล็กตัวใหญ่กำลังเต้นรำก็ว่าได้

เดินถัดมาโซนนี้จะเป็นของเหล่า ปลาการ์ตูน ปลาหมอทะเล ปลาดาว ปลิงทะเลตัวใหญ่ๆ ความสวยงามของดอกไม้ทะเล รวมไปถึงเหล่า ปะการัง อีกด้วย เอาจริงๆ กวางก็จำได้ไม่หมดนะว่าในโซนนี้มีปลาอะไรต้องขออภัยด้วย แต่ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องลองไปดูนะ


และที่เป็นจุดที่หลายคนต้องถ่ายรูปเมื่อมาที่นี่ก็คือ"ตู้ปลายักษ์"จุดสำหรับ"สาธิตการดำน้ำให้อาหารปลา"แต่ช่วงนี้งดนะคะ ต้องค่อยติดตามข่าวสารในเพจ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล กันนะ

เอาจริงๆ กวางใช้เวลาในนี้ชั่วโมงกว่าก็ว่าได้ บรรยากาศภายในถือว่าดีมากๆ เพลินสุดๆ ไม่รู้สึกอึดอัดหรือร้อนถึงแม้จะต้องใส่แมสก์ในการชมตลอดเวลา อีกทั้งเรายังได้เห็นความสนุกของเด็กๆ ที่มากับครอบครัว เรียกว่าเห็นแบบนี้ถือเป็นการปลูกฝั่งให้เด็กๆ รักษ์ธรรมชาติได้อีกทางด้วยนะ

... พาเที่ยวรอบนี้ถ่ายรูปมาฝากไม่ค่อยเยอะนะคะ ...ครั้งหน้าจะขอแก้ตัว สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนเจอกันอีกที ทริปหน้ากวางจะพาไปเที่ยวที่ไหนฝากติดตามด้วยนะคะ "ตามกวางมาเลยค่ะ"

เรื่องโดย อรสา ใจหาญ | ภาพโดย อรสา ใจหาญ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend