ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศูนย์ฝึกโค้ชฟุตบอลฯ"ลุย"อบรมหลักสูตร " Pre B Blicence "

158 3
ศูนย์ฝึกโค้ชฟุตบอลฯลุยอบรมหลักสูตร  Pre B Blicence

ศูนย์ฝึกโค้ชฟุตบอลเมืองไทย ผนึก มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย จัดอบรมโค้ชฟุตบอล ในหลักสูตร " Pre B Blicence 13-19 ก.ค. โดยมี ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ วิทยากรอบรม จาก เอเอฟซี เป็นแกนหลัก ร่วมด้วย ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นวิทยากรรับเชิญ

กิจกรรมที่เป็นความร่วมมือระหว่าง ศูนย์ฝึกโค้ชฟุตบอลเมืองไทย และ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย ด้วยการจัดจัดอบรมโค้ชฟุตบอล ในหลักสูตร " Pre B Blicence" จะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันจันทร์ที่ 13 ถึงวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฏาคม โดยใช้สถานที่จัดอบรมคือ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย ทั้งนี้ ทางฝ่ายจัดการอบรม คือ ศูนย์ฝึกโค้ชฟุตบอลเมืองไทย กำหนดผู้เข้าร่วมการอบรมไว้ที่ 50 คน

โครงการจัดอบรมดังกล่าว เป็นการให้ความรู้กับโค้ชฟุตบอล ในหลักสูตร " Pre B Blicence" ที่จะเป็นการสร้างพื้นฐานให้กับผู้ที่จะพัฒนาตัวเอง เพื่อยกระดับความรู้จาก C licence ขึ้นไปสู่ B licence เพื่อต่อยอดไปยัง A licence ตามลำดับ สำหรับวิทยากรที่จะมาให้ความรู้นำโดย ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ วิทยากรอบรม จาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย ( AFC ) , ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ทำหน้าที่เป็นวิทยากรรับเชิญ ไพฑูรย์ ผ่องศรี ทำหน้าที่ผู้ประสานงาน ทั้งนี้การจัดอบรมที่มีขึ้น ทางฝ่ายจัดอบรมยังจะเน้นไปที่ การเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของ"โควิด 19" ทั้งการคัดกรองผู้เข้าร่วมประชุมไปจนถึง การสร้างระยะห่างในสถานที่จัดอบรม เพื่อลดความเสี่ยงและไม่เป็นเงื่อนไข ต่อการระบาดของ"โควิด 19"

**** หมายเหตุแฟ้มภาพ : การอบรม ที่มี ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ วิทยากรอบรมฟุตบอลจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย บรรยายให้ความรู้กับผู้อบรมพัฒนาเป็นโค้ชฟุตบอล จัดขึ้นที่ปทุมธานี มกราคม ที่ผ่านมา


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend