ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

อดีตแกนนำ พธม.โพสต์อาลัย "ตั้ว ศรัณยู"

6.32K 50
อดีตแกนนำ พธม.โพสต์อาลัย ตั้ว ศรัณยู

นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว อีกมุม "ตั้ว ศรัณยู"คือนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ ครั้งหนึ่งถือเป็นกลุ่มแกนนำขับเคลื่อน กินอยู่กับเวที พธม. ล่าสุดพี่น้องที่เคยร่วมอุดมการณ์ด้วยกันต่างโพสต์แสดงความอาลัยกับการจากไปแบบไม่มีวันกลับของนักแสดงชื่อดังท่านนี้

อย่างที่ทราบกันดีว่า "ตัว-ศรัณยู" นั้นคือนักเคลื่อนไหวทางการเมืองคนหนึ่งในยุค พธม. และเมื่อข่าวการเสียชีวิตของคนบันเทิงในตำนานได้แพร่กระจายออกไป เพื่อนพ้องที่เคยเคลื่อนไหวด้วยกันก็โพสต์แสดงความอาลัยจำนวนมาก ไม่แพ้คนในวงการบันเทิง อาทิ นายสุริยะใส กตะศิลาอดีตแกนนำพธม.ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

"R..P. พี่ตั้ว ศรัญญู ครับ ทราบข่วมาเมื่อครู่ พิมพ์ไป มือสั่นไป พี่ตั้ว เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายแล้วช่วงที่เจอกันก็ไม่ทราบว่พี่ตั้วป่วย เห็นแต่ความเข้มแข็ง รอยยิ้ม ความอบอุ่นที่มีให้กับเพื่อนฝูงมิตรสหายขอบคุณในความเสียสละมากมายในชีวิตเพื่อความถูกตั้องความเป็นธรรมในสังคม พี่ตั้วเป็นศิลปินคุณภาพอีกคนของสังคมไทย ขอให้ดวงวิญญาณพี่ตั้ว สู่สุคติภพนะครับ"


ด้านนายบรรจง นะแส ที่ปรึกษาสมาคมรักษ์ทะเลไทยโพสต์บอกว่า"ตั้ว เป็นคนจริงจังจริงใจมากคนหนึ่งในช่วงหนึ่งของชีวิตเราอยู่ในสนามเดียวกันรักกันเสมือนพี่น้องเมื่อเวลาผ่านไปเราต่างเป็นจำเลยด้วยกันในหลายคดีเจอกันที่ศาลก็ทานข้าวด้วยกันหยอกล้อกันประสาพี่น้องหลับให้สบายนะตั้ว...จะคิดถึงเสมอๆ"

ขณะที่นายคำนูญสิทธิมานสมาชิกวุฒิสภา ก็โพสต์เป็นบทกวีชื่อว่าส่งตั้วเดินทางว่า

"ส่งตั๋วเดินทาง....สุดมือ...เอื้อมคว้าข้าจะฝันกล้หาญ...รานรบอริร้ายชีวิต...จะปลิดปลดมิลดละง่ายจะไป...ถิ่นอันคนกล้ายังถอยอะไร...ชั่วแท้จะแก้ไขอันไหน...ถ้าใจรักสลักร้อยแรงน้อย...เหนื่อยอ่อนสู้มิรู้ถอยดั่งใจหวัง...จะลอยลิบหยิบดาวจะไกลแค่ไหนไม่เคยสิ้นหวังจะไม่มีหยุดยั้งพลังฝันอันเร่งเร้าไม่ลังเลและขลาดเขลาสู่เป้าหมายอันใฝ่หาอาจจะล้มเชถลามากี่ครั้งก็ยังรักยุติธรรม..สิ่งดีงามจะค้ำจุนโลกไว้ตายแล้วยังนอนตาหลับโลกจะดีกว่านี้ควรต้อนรับประทับใจทุกคนได้..ผู้ทะนง...เท่านั้นจึงจะมีบาดแผลนี้...ถี่เป็นแถวแนวเลือดไหลความหวัง...ที่ตั้งมั่นคือความฝันใฝ่โลกจะสวย...ด้วยความฝันบินสู่...ฟ้า......

(ฮัมด้วยทำนองเพลงThe Impossible Dreamไปด้วย)แค่แมนออฟลามันช่า'ในหัวใจของผม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์