ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

พระสงฆ์ล่องเรือปันสุข แจกสิ่งของส่งความสุขถึงบ้าน

416 85
พระสงฆ์ล่องเรือปันสุข แจกสิ่งของส่งความสุขถึงบ้าน

สามผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง ล่องเรือ แจกข้าวสารอาหารแห้ง ส่งความสุขถึงบ้านให้ประชาชนที่อยู่ริมน้ำ เผยที่ผ่านมา คนช่วยวัดเมื่อเดือดร้อน วัดจึงออกมาช่วยคนเมื่อเดือดร้อนบ้าง

การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนและกังวลกลัวการติดเชื้อดังกล่าว ดังนั้นพระครูพิศาลสมุทรกิจ เจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง ตำบลนางตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม จึงมีดำริช่วยชาวบ้านโดยมอบให้พระครูปลัดพรเทพ ปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเลขานุการนำทีมผู้ช่วยเจ้าอาวาสอีก 2 รูปประกอบด้วย พระครูปลัดธนกรจันทสุวัณโณ , พระสมุห์เอกชัย อัคคะธัมโม, พร้อมคณะสงฆ์วัดลาดเป้งรวม 5 รูปนำข้าวสารอาหารแห้งลงเรือล่องไปในคลองสุนัขหอนเพื่อแจกจ่ายสิ่งของดังกล่าวให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อยู่อาศัย 2 ฝั่งคลอง สนองพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกและแม้ว่าสายน้ำจะไหลเชี่ยว แต่ด้วยใจที่คณะสงฆ์ไทยต้องการช่วยเหลือชาวบ้านจึงพายเรือฝ่าสายน้ำไปตามละคลองระยะทางไปกลับเกือบ 10 กิโลเมตรโดยที่ญาติโยมส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุลงมารับสิ่งของและให้พรท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น


พระครูปลัดพรเทพ ปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเลขานุการ กล่าวว่า บอกว่า ที่ผ่านมาญาติโยมมาทำบุญที่วัดและใส่บาตรพระทางน้ำ ถือว่าคนได้ช่วยวัด แต่เมื่อถึงวิกฤติชาวบ้านเดือดร้อน เจ้าอาวาสวัดลาดเป้งมีนโยบายช่วยเหลือประชาชน และให้พระสงฆ์ใกล้ชิดกับวัด จึงนำเรือขนสิ่งของล่องเรือแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุบ้านอยู่ริมคลองต้องสัญจรทางเรือไม่คล่องตัวที่จะออกมาจับจ่ายซื้อสินค้า ดังนั้นวัดรวบรวมปัจจัยเงินพระส่วนหนึ่ง และญาติโยมบริจาคอีกส่วนหนึ่ง จัดหาสิ่งของลงเรือออกมาช่วยเหลือประชาชนยามเดือดร้อน เป็นการเสริฟความสุขถึงบ้าน และประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนตระหนักให้ประชาชนทุกคนตระหนักถึงอันตรายไวรัสโควิด-19และขอให้พระคุ้มครองให้ทุกคนพ้นโควิด-19ไปด้วยกัน

เรื่องโดย ขจร สมุทรสงคราม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend