ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"ทรัมป์"เข้าหลุมหลบภัยแล้ว ตำรวจมะกันไล่ทุบประชาชน

53.9K 585
ทรัมป์เข้าหลุมหลบภัยแล้ว ตำรวจมะกันไล่ทุบประชาชน

ตำรวจลับประธานาธิบดีสหรัฐฯ พาตัว "โดนัลด์ ทรัมป์" และครอบครัวผู้นำมะกัน เข้าหลุมหลบภัยแล้ว หลังเหตุการณ์ประท้วงผิวสีบานปลาย และรัฐบาลกลางไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ขณะที่คลิปฉาวโผล่อีก เผยภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ฯ ทำร้ายประชาชน

ช่วงสายของวันนี้ เวลา 12.20. (ตามเวลาไทย) 31 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่คุมกันประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้พา "โดนัลด์ ทรัมป์" และครอบครัว เข้าไปอยู่ในห้องนิรภัยใต้ดิน ภายในทำเนียบขาว เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นจากการชุมนุมประท้วงของพลเมืองสหรัฐฯ ที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ "จอร์จ ฟลอยด์" ชาวอเมริกัน ผิวสี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ มินนีอาโปลิส รัฐมินนิโซต้า ใช้เข่ากดที่บริเวณลำคอกับ บนพื้นถนน จนทำให้หนุ่มรายนี้เสียชีวิต


ทั้งนี้ การนำตัวประธานาธิบดี "โดนัลด์ ทรัมป์" เข้าไปหลบในที่ซ่อนในสถานที่ดังกล่าว ได้ถูกเรียกขนานนามว่า #BunkerBoy

นอกจากนี้ ผู้ว่าการรัฐวอชิงตัน (Washington) ยังได้อนุมัติให้มีการใช้กำลังเจ้าหน้าที่จาก กองกำลังเนชั่น แนลการ์ด ภายในรัฐวอชิงตัน เพื่อให้เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อย และเข้าควบคุมสถานการณ์ทุกๆเมือง ภายในรัฐฯวอชิงตัน อีกด้วย โดยขณะนี้หลายๆ เมือง ได้มีการประกาศเคอร์ฟิวไปแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งกองกำลัง เนชั่น แนลการ์ด (National Guards) กำลังเริ่มเข้าควบคุมสถานการณ์การชุมนุมประท้วงอยู่ในขณะนี้

ขณะเดียวกัน ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ก็ได้มีการประกาศเคอร์ฟิว โดยห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ไปจนถึง 07.00 น. โดยคำสั่งประกาศดังกล่าวมีผลเป็นเวลา 1 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมประท้วงของประชาชนในสหรัฐฯ ที่ปราศจากอาวุธ มีเพียงแค่มือเปล่า ตลอดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเมืองที่มีการชุมนุมประท้วง ทำร้ายร่างกายประชาชนอย่างไม่ปราณีด้วยเช่นกัน จนทำให้มีการนำคลิปจากหลายๆพื้นที่ ซึ่งมีการทำร้ายประชาชน นำมาเก็บรวบรวมเป็นคลิป ซึ่งมีความยาวประมาณกว่า 2 นาที เพื่อนำเสนอคลิปดังกล่าวไปสู่สายตาชาวโลก ถึงการกระทำในครั้งนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend