ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ขาใหญ่ฝั่งธนฯ "ทอง" หมูป่า(ในเมือง) นักเดินแห่งบางกอกน้อย

4.77K 60
ขาใหญ่ฝั่งธนฯ ทอง หมูป่า(ในเมือง) นักเดินแห่งบางกอกน้อย

หลายๆสถานที่ มักมีสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์จร ที่ถูกเลี้ยงดูแบบปล่อย เดินไปเดินมา จนผู้คนในละแวกนั้นๆรู้จักมักคุ้นกับมัน ไม่มีใครไปทำอันตราย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ประเภทหมาแมว แต่ที่ย่านบางกอกน้อย เค้ามีสัตว์ดังเป็น "หมูป่า"

โดยเจ้าของเฟซบุ๊คชื่อ Viyada Vipatanavin ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊คเพจ คนฝั่งธนฯ เป็นภาพ หมูป่า ตัวอ้วนใหญ่สีดำ กำลังนอนหลับอย่างสบายใจ อยู่หน้าบ้านชาวบ้านหลังหนึ่งย่านบางกอกน้อย โดยระบุว่่า

"ทองไง จะใครล่ะ..เชเลป ขาใหญ่ฝั่งธน ย่านวัดวิเศษการ ศิริราช วังหลัง เดินไปทั่ว ง่วงตรงไหน นอนหลับตรงนั้นเด็กถิ่น ตัวจริง ค่ะ"

ซึ่งเพียงแค่ภาพนี้ภาพเดียวของ"เจ้าทอง" หมูป่า(ในเมือง) ที่เจ้าของโพสต์ได้โพสต์ลงไปในเฟซบุ๊คเพจ ก็ทำให้มีคอมเม้นต์เกี่ยวกับ เจ้าทอง ตามมาอีกมากมาย


โดยคอมเม้นส่วนใหญ่ระบุว่า เจ้าทอง เป็นสัตว์เลี้ยงของพระวัดวิเศษการเวลาใส่บาตร เจ้าทอง จะเดินตามพระไปรอบเกาะตลาดพรานนก วนมา ซ.รพ.ธนบุรี ไป วังหลัง เดินวนรอบ และเดินกลับวัดเองถูกด้วย

เป็นหมูที่พิกัดการเดินไกลมาก วัดเครือวัลย์ ก็โผล่ ตรอกมะตูม ก็ไป

เจ้าทอง ถือเป็น "ขาใหญ่ฝั่งธนฯ"มีอาหารโปรดคือ หมูย่างและขนมปัง บางคนได้เจอ เจ้าทอง เดินอยู่แถวหน้าวัดระฆัง ก็จะซื้อหมูให้กินเป็นร้อยบาทเลยก็มีซึ่งแม่ค้าจะชอบ เพราะหมูย่างขายดี เนื่องจากมีผู้ใจบุญชื้อให้ เจ้าทอง กินว่ากันว่า ถ้าไม่ให้กินอย่างต่ำ 5 ไม้ เจ้าทอง จะไม่ยอมไปไหน

ส่วนถ้า เจ้าทอง ง่วงนอน ก็จะนอนหมดทุกที่ถ้าอยากนอน ในบ้านคนก็เข้าไปนอน จนเจ้าของบ้านต้องออกมายืนนอกบ้านรอ เจ้าทอง ตื่นส่วนที่นอนหน้าร้านสะดวกซื้อ ที่ปกติจะได้เห็นหมานอน แต่หากเป็น เจ้าทอง นอนอยู่ หมาก็ไม่กล้าไปแย่งที่กันเลยทีเดียว

เรียกได้ว่า เจ้าทอง เป็นขาใหญ่ฝั่งธนและเจ้าถิ่น ที่เดินและนอนได้ทั่วบางกอกน้อย!นอกจากนี้ เจ้าทอง ยังเป็นหมูนิสัยดี คนที่เคยเจอจะบอกว่า ไม่ดุ เชื่องคน เดินเฉยไม่สนใคร น่ารักและเชื่องจริงๆ เดินผ่านใครไป คนก็จะให้อาหาร

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ เจ้าทอง เป็นหมูนักเดินทางแห่งบางกอกน้อย ก็เลยทำให้มีอีกหลายคนที่เป็นห่วง กลัว เจ้าทอง ไปเจอหมาเจ้าถิ่นรุมทำร้าย หรือเจอรถชน ก็เลยอยากให้ทุกคนที่พบเจอ ช่วยกันดูแลเจ้าทอง ด้วย

"มช.มี หมาเตี้ย แต่บางกอกน้อยมี หมูทอง ร่วมดูแลพี่แกด้วย" ชาวเน็ตฝากทิ้งท้ายไว้

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend