ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"สิระ" เตรียมลุยเทศบาล ต.ขวาว หลังซื้อเครื่องพ่นยาฆ่าโควิดแพง

225 10
สิระ เตรียมลุยเทศบาล ต.ขวาว หลังซื้อเครื่องพ่นยาฆ่าโควิดแพง

"สิระ" เตรียมลุย เทศบาล ต.ขวาว เอาเรื่องเข้า กมธ.ป.ป.ช.หลังถูกแฉ จัดซื้อเครื่องพ่นโควิดแพงกว่าราคาท้องตลาดหลายเท่าตัว วอนข้าราชการน้ำดี อย่าปล่อยให้คนชั่วทำลายภาพลักษณ์

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า มีชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ส่งหนังสือและข้อมูลมาที่ตนในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ให้มีการตรวจสอบเทศบาลตำบลขวาวจัดซื้อเครื่องพ่นฆ่าเชื้อโควิด 2 เครื่อง ราคา 170,000 บาท หรือตกตัวละ 85,000 บาท ซึ่งเป็นข้อมูลเดียวกับเพจปฎิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โดยเมื่อตนได้รับเรื่องดังกล่าวแล้ว ในฐานะที่เป็น ส.ส.ตัวแทนของประชาชน จะประสานไปยัง ส.ส.เพื่อไทยเจ้าของพื้นที่ เพราะท่านก็อยู่ใน กมธ.ป.ป.ช.เช่นกัน เพื่อที่จะร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่ามีการทุจริตจริงหรือไม่

นายสิระ กล่าวต่อว่า ในขณะนี้ กมธ.ป.ป.ช.ยังไม่มีการประชุม ซึ่งน่าจะเปิดประชุมอีกครั้งในวันเปิดประชุมสภาเลย ในระหว่าง 2 อาทิตย์นี้ตนจะรวบรวมหลักฐานและข้อมูลให้ได้มากที่สุด เพื่อเสนอให้ กมธ.พิจารณาเรียกผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจง เพราะหากมีการทุจริตในสถานการณ์ความเดือดร้อนของชาวบ้านเช่นนี้ ผู้ที่เกี่ยวข้องไม่สมควรที่จะมีตำแหน่ง หน้าที่การงานต่อไป เพราะถือว่าเป็นคนที่ไม่มีจิตใต้สำนึก ประเทศชาติ ประชาชนเดือดร้อน ยังคิดแต่จะหาผลประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง คนแบบนี้เก็บเอาไว้ไม่ได้ "เรื่องในลักษณะแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ จ.ร้อยเอ็ดเพียงจังหวัดเดียว แต่ยังมีอีกหลายจังหวัดที่มีข้าราชการชั้นเลวแฝงตัวอยู่ เที่ยวหาผลประโยชน์ให้ตัวเองและพวกพ้อง คนเหล่านี้เป็นคนทำลายภาพลักษณ์ของข้าราชการดี ๆ ที่เขาตั้งใจทำงาน และทำเพื่อประชาชน เพราะฉะนั้นข้าราชการคนใดที่มีข้อมูลการประพฤติชั่วของกลุ่มคนพวกนี้ ขอให้ลุกขึ้นมาช่วยกันโดยสามารถส่งข้อมูลมาที่ผมได้ทันที โดยท่านไม่ต้องเอ่ยนามของท่าน และผมสัญญาว่าจะไม่ให้ท่านเดือดร้อนอย่างแน่นอน"นายสิระ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend