ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

66 ภาพชิ้นงานประมูลช่วย นศ.ภาคอีสาน-วิกฤติโควิด สูงสุด 48,000 บาท ต่ำสุด 800 บาท

677 24
66 ภาพชิ้นงานประมูลช่วย นศ.ภาคอีสาน-วิกฤติโควิด สูงสุด 48,000 บาท ต่ำสุด 800 บาท

สิ้นสุดการรอคอย !! การประมูลผลงานศิลปะออนไลน์ ภายใต้โครงการ "ศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมใจช่วยต้นกล้าศิลป์ ถิ่นอีสาน" ประจำปี พ.ศ.2563 เพื่อช่วยเหลือนิสิต นักศึกษา ระดับอุดมศึกษาทางด้านศิลปะ 15 สถาบันในภาคอีสาน ที่ได้รับผลกระทบความเดือนร้อนจากวิกฤติโควิด-19 โดยความร่วมมือของศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ และสมาคมศิลปินอีสาน ได้ประกาศผลการประมูลแล้ว

โครงการศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมใจช่วย ต้นกล้าศิลป์ถิ่นอีสาน ประจำปี พ.ศ. 2563 จำนวนผลงานที่ประมูลได้ 66 ชิ้นงาน ได้ราคาประมูลรวม 761,300 บาท (จ็ดแสนหกหมื่นหนึ่งพันสามร้อยบาทถ้วนภาพที่ได้รับการประมูลได้ราคาสูงสุด เป็นของศิลปินชื่อ อ.ธณฤษภ์ ทิพย์วารี ชื่อ ภาพ "คนเหมือน" ราคาประมูลเริ่มต้น 9,900 บาท ผู้ประมูลได้คือ คุณสุโกศล โอสายไทย หรือ "เฮียจก"  ที่ราคา 48,000 บาท

ส่วนภาพที่ได้รับการประมูลได้ราคาต่ำสุด เป็นของศิลปินชื่อ วรุณ ใจแจ่ม ราคาประมูลเริ่มต้น  500 บาท ชื่อภาพ "พญาศรีสุทโธนาคราช" ผู้ประมูลได้คือคุณ Wanlop Paonugro ที่ราคา 800 บาท


นางสาว สิริรัตน์ฎา น้อยวิชัย (siriหนึ่งในศิลปิน สาวกาฬสินธุ์ ที่ได้ร่วมส่งภาพเข้าประมูล ช่วยนักศึกษาภาคอีสาน เผยว่า ในหลายต่อเหตุการณ์ที่ประเทศไทยประสบกับวิกฤติปัญหา สมาคมศิลปินอีสาน ได้จัดให้มีการประมูลผลงานศิลปะ เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอยู่เสมอ ในฐานะที่ตนเองเป็นสมาชิกคนหนึ่ง มีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการการช่วยเหลือสังคม ร่วมกับศิลปินท่านอื่นๆ และดีใจอย่างยิ่ง ที่ผลงานศิลปะมีคุณค่าและมีบทบาทในการช่วยเหลือสังคมมากขึ้นต้องขอขอบพระคุณผู้ร่วมประมูลทุกท่าน ในการร่วมทำบุญครั้งนี้รวมถึงทุกๆ ครั้งที่ผ่านมาด้วย และดีใจที่ได้เห็นศิลปินหลายๆท่าน ร่วมกันแสดงให้เห็นถึงพลังความสามัคคี ตนยังมีความหวังว่า ศิลปินทุกๆท่าน จะได้ร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีงามให้เกิดขึ้น ในสังคมแบบนี้ตลอดไป ... ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คน ที่ได้รับผลกระทบในวิกฤติโควิด-19 รอดพ้นไปด้วยกัน

นางสาว สิริรัตน์ฎา ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ส่งไป 2 ภาพ ภาพแรกชื่อ "วาดฟ้อนราคาประมูลเริ่มต้น  9,000 บาท คุณอภิสิทธิ์ ศรีถูสิตโต ประมูลได้ไปในราคา 20,000 บาท

และภาพที่ 2 ชื่อ"ดอกเฟื้องฟ้า"ราคาเปิดประมูล 4,000 บาทคุณอภิสิทธิ์ ศรีถูสิตโต ประมูลได้ไปในราคา 5,000 บาท

ทั้งนี้ สมาคมศิลปินอีสาน จะทยอยแจ้งรายละเอียดการโอนเงิน ผ่านกล่องข้อความ Facebook ของผู้ประมูลงานได้ให้แล้วเสร็จภายในวันอังคารที่12พฤษภาคม2563นี้

นาย ศักชัย อุทธิโท นายกสมาคมศิลปินอีสาน ขอขอบพระคุณศิลปินที่ร่วมบริจาคผลงานเพื่อประมูล และขอขอบพระคุณผู้ประมูลผลงานทุกท่านเป็นอย่างสูง หากผิดพลาดประการใด สมาคมฯต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้

ขอบคุณเพจเฟสบุ๊ค Esan ArtistsAssociation

เรื่องโดย เพจเฟสบุ๊ค Esan Artists Association | ภาพโดย สิริรัตน์ฎา น้อยวิชัย (siri)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend