ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

เศร้า! สิ้น "ลิตเติล ริชาร์ด" คิงออฟร็อคแอนด์โรลล์

651 19
เศร้า! สิ้น ลิตเติล ริชาร์ด คิงออฟร็อคแอนด์โรลล์

วงการเพลงระดับโลกต้องสูญเสียอีกครั้ง เมื่อมีรายงานข่าวว่า "ลิตเติล ริชาร์ด" (Little Richard) ศิลปินร็อคแอนด์โรลล์ระดับตำนาน ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 87 ปี เมื่อช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยรายละเอียดการเสียชีวิตที่แท้จริง ทางครอบครัวของ ลิตเติล ริชาร์ด ไม่ได้เปิดเผยให้สื่อทราบ แต่มีการรายงานข่าวออกมาในภายหลังว่า ลิตเติล ริชาร์ด เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกระดูก

ซึ่ง ลิตเติล ริชาร์ด เคยเข้ารับการผ่าตัดสะโพกมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2009 ที่ตอนนั้นอาการก็น่าเป็นห่วง ก่อนที่จะเสียชีวิตในที่สุด


ลิตเติล ริชาร์ด เป็นศิลปินที่เล่นเปียโน ในสไตล์ที่ผสมผสานดนตรีอาร์แอนด์บีเข้ากับดนตรีบลูส์ เป็นศิลปินผิวสีคนแรกๆของโลก ที่นำดนตรีแนวนี้มาเล่น จนได้รับความนิยมในกลุ่มคนขาวด้วย

และ ลิตเติล ริชาร์ด ก็ยังเป็นศิลปินผิวสีกลุ่มแรกๆของโลก ที่เล่นดนตรีร็อคแอนด์โรลล์ด้วย จนดนตรีแนวนี้ กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในภายหลัง

ลิตเติล ริชาร์ด กับ เดอะ บีทเทิลส์

ลิตเติล ริชาร์ด กับ เดอะ โรลลิง สโตนส์

อัลบั้มทุกชุดของ ลิตเติล ริชาร์ด ขายได้มากกว่า 30 ล้านก็อปปี้ทั่วโลกและ ลิตเติล ริชาร์ด ยังได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินระดับโลกรุ่นหลังมากมาย ทั้ง เดอะ บีทเทิลส์ , โอทิส เรดดิง , นีล ยัง , วง เดอะ โรลลิง สโตนส์ , เอลตัน จอห์น , ปรินซ์ , เดวิด โบวี่ , บรู๊ซ สปริงส์ทีน หรืออย่างวงร็อคดัง ดีฟ เพอเพิล ที่วงการกล่าวกันว่า หากไม่มี ลิตเติล ริชาร์ด ก็ไม่มีทางมี ดีฟ เพอเพิล เกิดขึ้น

ลิตเติล ริชาร์ด กับ จอน บอง โจวี

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend