ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"โรงหนัง" ยังไม่อยู่ในลิสต์ "คลายล็อก" เฟส 2

434 12
โรงหนัง ยังไม่อยู่ในลิสต์ คลายล็อก เฟส 2

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. ยัน "โรงหนัง" ยังไม่อยู่ในลิสต์ "คลายล็อกดาวน์" ระยะ 2 แจงเปิดบางห้าง14-15พ.ค. แค่การออกแบบทดลอง ต้องรอ15พ.ค. ศบค.ชุดใหญ่ลงมติ

(10 พฤษภาคม 2563) นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.แถลงถึงความคืบหน้าในการ "คลายล็อกดาวน์" ระยะที่2 ที่จะมีการออกประกาศเพิ่มเติมวันที่ 17 พ.ค. นี้ระบุว่า "โรงภาพยนตร์" หรือ โรงหนัง ยังไม่เห็นอยู่ในการเปิดในระยะที่2 แต่ทั้งนี้ต้องผ่านกระบวนการประชุมและเข้าที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ในวันที่15 พ.ค. ซึ่งในการเปิดแต่ละระยะยังไม่ได้กำหนดว่าชุดกิจการ/กิจกรรมไหนจะอยู่ในระยะ2 3 4 แต่จะจัดเรียงตามความเสี่ยงของการติดโรค"ตอนนี้อย่ามองว่ากิจการอะไรอยู่ที่ระยะอะไรถ้าพร้อมในระยะที่ 2ก็จะทำให้ทุกอย่างกลับมาโดยเร็ว แต่ตอนนี้ยังไม่เห็นโรงภาพยนต์อยู่ในระยะ2" โฆษก ศบค.กล่าว


ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้(9พ.ค.) จะมีการทดลองเปิดห้างวันที่14-15พ.ค. นี้นั้น นายแพทย์ทวีศิลป์ อธิบายว่า ขออภัยที่สื่อสารไม่ครบถ้วน อนุญาตเพิ่มเติมจากเมื่อวานที่บอกว่าเป็นแซนด์บ็อกนั้น เป็นเพียงการออกแบบทดลองวิธีการเปิด ข้อสรุปจะเกิดขึ้น15พ.ค.ในการประชุมศบค.ชุดใหญ่จะตัดสิน

"ตอนนี้ทุกห้างก็เปิดอยู่แล้วแต่บางกิจการ กิจกรรมเท่านั้น ถ้าเปิด20% 30%หรือ50%ก็ค่อยๆขยายกิจการกิจการกันไป เพราะวันที่13-14พ.ค. ที่ประชุม ศบค.ชุดเล็กยังไม่สามารถพิจารณาได้ ต้องรอมติศบค.15พ.ค. นี้"โฆษก ศบค.กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend