ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

"มิกิ"ภรรยา จ๊อบ นิธิ หลั่งน้ำตา เล่านาทีปิด 3 บริษัท เซ่นโควิด

52.83K 84
มิกิภรรยา จ๊อบ นิธิ หลั่งน้ำตา เล่านาทีปิด 3 บริษัท เซ่นโควิด

ขาดรายได้อย่างหนัก จากผลกระทบ โควิด 19 สำหรับ "มิกิ พรพรรณ" ภรรยาของพิธีกรชื่อดัง "จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร" หลังจากที่ต้องปิดบริษัท 3 แห่งชั่วคราว แต่กัดฟันลุกขึ้นสู้ ปลุกลูกน้องช่วยกันเสริมรายได้

เรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของ มิกิ -พรพรรณ ชนะรัตนโสภณ ภรรยา จ๊อบ นิธิ ได้รับการถ่ายทอดจาก "ตั๊ก บริบูรณ์" พิธีกรและนักแสดงอารมณ์ดี ผ่านคลิปวิดีโอทางอินตราแกรรม @tuck_boriboon1979 ความยาว 5 นาที ทำให้สังคมออนไลน์รับรู้ถึงความเป็นผู้นำของเธอ หลังเผชิญกับสถานการณ์โควิด 19 จนต้องพัก 3 ธุรกิจ แต่ก็ไม่ยอมแพ้ แก้ปัญญาโดยการปรับให้ลูกน้องช่วยกันทำงานตามแนวถนัดเพื่อหารายได้เสริม

โดยมิกิเล่าทั้งน้ำตา ว่าทางครอบครัวของเธอ ทำธุรกิจ 3 แบบได้แก่ ธุรกิจโรงแรม, ธุรกิจสนามกอล์ฟ และธุรกิจขายบ้าน-ที่ดิน ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิดเต็มๆ ทำให้มีรายได้เป็นศูนย์ จึงต้องหยุดกิจการทั้งหมดลง


มิกิ ยอมรับว่า รู้สึกตกใจและกลัว แต่ก็ตั้งสติ เพราะมีลูกน้องกว่า 400 คน ที่ต้องดูแล ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้ง 3 บริษัท รวมกันเดือนหนึ่งประมาณ 5 ล้านกว่าบาท ทำให้รู้สึกท้อ และคิดว่าจะไปต่อไหวไหม เพราะต้องแบกภาระมากมาย แต่ก็ท้อนานไม่ได้ เพราะคิดว่าการเป็นผู้นำ จะไม่ให้ลูกน้องเห็นน้ำตา ต้องเข้มแข็งเพื่อจะได้นำพาทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้

แม้จะยอมรับว่ากลัวไวรัสโควิด แต่ มิกิ บอกว่ากลัวลูกน้องไม่มีอยู่ไม่มีมีกินมากกว่า จึงตัดสินใจจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อให้ลูกน้องต้องอยู่ให้ได้ทั้งหมด มิกิ จึงลุกขึ้นมาเรียกประชุมลูกน้องทุกคน และปรับเปลี่ยนการทำงาน โดยแบ่งโปรเจกต์ตามที่พนักงานแต่ละสายงานถนัด

"พนักงานเข้าใจ เขาก็ให้ความร่วมมือ วันนี้เราก็ได้ทำโปรเจ็คต์หลายๆ อย่าง เช่น ทำข้าวแกงขาย แบ่งที่ดินทำสวน ปลูกผัก ให้พนักงานปลูกไว้กินในช่วงนี้ เพื่อให้ครอบครัวเขาอยู่รอดได้ ทำให้เราเห็นผล เห็นพลังของพนักงานที่ช่วยเหลือทำให้มันสำเร็จขึ้น แม้เป็นรายได้เล็กๆ แต่ก็เป็นรายได้ที่มีค่ามาก ณ เวลานี้ อะไรที่ทำแล้วมีโอกาสรอดถือว่าสำคัญ ดีใจที่มีพนักงานอยู่เคียงข้างร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเรา" มิกิ ยังได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ต่อสู้ไปด้วยกัน เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้บริษัทของทุกคนเดินไปต่อได้


ทั้งนี้ ตั๊ก บริบูรณ์ เขียนข้อความให้กำลังใจ มิกิ พรพรรณ ด้วยว่า

"สู้ๆนะครับพี่มิกิของผม ผมรู้จักกับพี่มาหลายปี ผมไม่เคยเห็นน้ำตาของพี่ผมเห็นแต่รอยยิ้มของพี่มาตลอด ขอบคุณจริงๆที่ยอมเปิดประสบการณ์ครั้งนี้ ให้ทุกคนได้เห็นในสถานะของผู้นำ ผมรักพี่กับพี่จ๊อบนิธิมากๆ นะครับ แม้จะต้องสู้ทั้งน้ำตาก็คุ้มค่า เมื่อรู้ว่าสู้เพื่อใคร"

หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย พร้อมทั้งยกย่องในการเป็นผู้นำของมิกิอีกด้วย

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย อินตราแกรม @tuck_boriboon1979
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend