ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ส.ส.พัชรินทร์" จี้ กทม.เร่งลอกท่อก่อนเข้าฤดูฝน หวั่นทำโควิด-19หนักขึ้น

307 11
ส.ส.พัชรินทร์ จี้ กทม.เร่งลอกท่อก่อนเข้าฤดูฝน หวั่นทำโควิด-19หนักขึ้น

"ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์" ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ เป็นห่วงหากมีน้ำท่วมขัง อาจส่งผลต่อการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หนักขึ้น ขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลอกท่อ

น้ำท่วมขังมักนำมาซึ่งโรคระบาดเสมอ ไม่ว่าจะเป็น โรคติดต่อทางผิวหนัง โรคติดต่อระบบทางเดินอาหาร หรือโรคติดต่อระบบทางเดินหายใจ เป็นต้น ปัจจุบันทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยกำลังเผชิญกับโรคระบาด โควิด-19 ซึ่งเป็นโรคระบบทางเดินหายใจอุบัติใหม่ รัฐบาลและทุกภาคส่วนต่างช่วยกันอย่างเต็มกำลังเพื่อควบคุมการระบาดของโรคนี้ จนไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้นจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่องแต่สิ่งหนึ่งที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งคือ ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ฤดูฝน แม้จะยังไม่สามารถยืนยันอย่างชัดเจนได้ว่าการที่ฝนตกนั้นจะทำให้การระบาดของโรคโควิด-19 หนักขึ้นหรือไม่ เพราะเป็นโรคอุบัติใหม่ แต่อย่าลืมว่าสิ่งที่มักจะตามมาจากฝนตก คือ "น้ำท่วม" โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร 

ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ยังมีภาพน้ำท่วม - น้ำรอระบาย หลังฝนตกให้เห็น จึงเป็นที่น่ากังวลว่าหากเกิดฝนตกอย่างต่อเนื่อง และเกิดน้ำท่วมอย่างที่ผ่านมา จะทำให้การระบาดของ โควิด-19 กลับมาหนักขึ้นอีกหรือไม่ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวด้วยความห่วงใยว่า "เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อน้ำท่วมขังมักจะเกิดโรคระบาดตามมา และ อาจทำให้การระบาดของโรคโควิด-19 หนักขึ้น แม้จะยังยืนยันไม่ได้ชัดเจนเพราะเป็นโรคอุบัติใหม่ แต่ก็จำเป็นต้องเตรียมพร้อมรับมือเพื่อป้องกันตั้งแต่ตอนนี้ ซึ่งเป็นเรื่องง่ายที่สามารถทำได้ทันที 

จึงอยากเรียกร้องไปยัง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร การเคหะแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งดำเนินการลอกท่ออย่างทั่วถึง สามารถระบายน้ำได้ดี ในทุกจุดที่ต่อเนื่อง โดยไม่ต้องรอให้น้ำท่วม หรือ เกิดการระบาดหนักจนยากที่จะรับมือ"หากรอให้เกิดน้ำท่วมก่อน อาจทำให้การระบาดของโรคโควิด-19 หนักขึ้น และยากที่จะรับมือได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะตระหนักถึงปัญหานี้ และไม่รอให้เกิดปัญหาขึ้นก่อนแล้วค่อยล้อมคอกเหมือนที่ผ่านมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend