ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เพจดัง แฉ! "ผีน้อย" ได้ 5,000 "เราไม่ทิ้งกัน" เข้าบัญชี ทั้งที่คนจนในประเทศลงทะเบียนไม่ผ่าน

3.75K 26
เพจดัง แฉ! ผีน้อย ได้ 5,000 เราไม่ทิ้งกัน เข้าบัญชี ทั้งที่คนจนในประเทศลงทะเบียนไม่ผ่าน

เพจดังแฉผีน้อยลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท "เราไม่ทิ้งกัน" ผ่านซ้ำได้รับเงินเข้าบัญชีแล้ว ตั้งข้อสงสัยคนจนในประเทศจริงๆยังลงทะเบียนไม่ผ่านเลยด้วยซ้ำ

ยังคงเป็นดราม่าอย่างมากบนโลกโซเชียลในขณะนี้สำหรับกรณีการแจกเงินเยียวยา 5,000 บาท "เราไม่ทิ้งกัน" เนื่องจากได้มีหลายคนสะท้อนปัญหาถึงรัฐ เนื่องจากระบบการจัดสรรค์สุดมั่ว คนที่ควรได้ก็ไม่ได้ ไม่ผ่านเกณฑ์คัดกรอง เพราะสถานะอาชีพไม่ผ่านเกณฑ์ที่ได้ระบุไว้

แม้ต่อมารัฐบาลจะได้ออกมาตรการณ์เพิ่มยอดผู้ได้รับสิทธิ์ และยังได้ให้ลงทะเบียนยื่นอุธรณ์เพื่อทบทวนสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท "เราไม่ทิ้งกัน" ไปไม่นานนี้ แต่ก็ยังไม่วายเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นอยู่ตลอด

และล่าสุด เพจดัง Red Skull Society ได้ออกมาโพสต์แฉเกี่ยวกับกรณีการได้รับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาท ซึ่งข้อสงสัยเกิดเพราะคนที่ได้รับเงินนั้นคือกลุ่มลักลอบทำแรงงานที่เกาหลี หรือที่เรียกว่า "ผีน้อย" และที่แปลกคือคนไทยที่เดือดร้อนในประเทศเองกลับยังลงทะเบียนไม่ผ่านเลยด้วยซ้ำ

โดยรายละเอียดระบุว่า... ผีน้อยนี่คือคนตกงานใช่ไหมวะ ทำไมพวกนี้ลงทะเบียนผ่านกันง่ายจังวะ ป้าข้างบ้านจนป่านนี้ลงทะเบียนยังไม่ผ่านเลย แกมีอาชีพรับจ้างตอนนี้ไม่มีใครจ้างละ

คนนี้ได้เงิน 5,000 บาท ตอนนี้เป็นผีน้อยอยู่เกาหลีค่ะ แม่เค้าเล่าให้คนแถวบ้านฟังว่าส่งเงินมาให้เดือนละ 50000 ตอนนี้ก็อยู่ที่เกาหลีค่ะ

ทั้งนี้หลังจากโพสต์ได้แพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาวิจารณ์ว่าอาจเป็นแค่การแคปภาพของผู้อื่นมาโพสต์โจมตีรัฐก็เป็นได้ และด้านเพจดังได้ยืนยันว่าได้มีการตรวจเช็คแล้วว่า ชื่อนามสกุลผู้ได้รับมาจากการโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท "เราไม่ทิ้งกัน" ตรงกันจริง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend