ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กทม.เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ ชุมชนแอดอัด-คนไร้บ้าน

815 19
กทม.เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ ชุมชนแอดอัด-คนไร้บ้าน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กลุ่มบุคคลที่น่าเป็นห่วง คือ กลุ่มบุคคลในชุมชนแอดอัด และผู้ยากไร้ ในกรุงเทพมหานคร ล่าสุด ผู้ว่าฯ กทม.เปิดรับบริจาคสิ่งของชวยเหลือคนเหล่านี้แล้ว

วันนี้ (16 เม.ย.63) พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ถึงการรับบริจาคเพื่อชุมชนแออัดและผู้ยากไร้ ในสถานการณ์โควิด-19 โดยระบุว่า

กทม.เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือชุมชนแออัดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 เพื่อเป็นสื่อกลาง ส่งต่อความห่วงใยจากพี่น้องประชาชนแบ่งปันสู่ผู้ยากไร้ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19

มีหลายภาคส่วนทั้งภาคเอกชนและประชาชน แนะให้กทม.ช่วยเป็นสื่อกลางในการรับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปมอบแก่ผู้ด้อยโอกาสและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในชุมชนแออัด เพราะคนเหล่านี้หาเช้ากินกินค่ำ หรืออาจได้บ้างไม่ได้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้

เบื้องต้นกทม.ได้จัดหางบประมาณสนับสนุน และประสานไปยังผู้ประกอบการ เพื่อขอรับการสนับสนุนเพิ่มเติม พร้อมทั้งเปิดรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นเพื่อการดำรงชีพจากทุกภาคส่วนและประชาชนผู้มีจิตศรัทธา เพื่อเป็นสื่อกลางส่งต่อความห่วงใยไปยังพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบและด้อยโอกาสกว่าเหล่านี้ รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนแออัดที่ได้ลงทะเบียนไว้ตามสำนักงานเขตต่างๆ จำนวน 600 กว่าชุมชน จากทั้งหมด 2,000 กว่าชุมชน

แต่หากภาคเอกชน หรือประชาชนประสงค์จะนำสิ่งของไปมอบหรือจัดสรรด้วยตนเอง กทม.ก็ยินดีครับ โดยท่านสามารถประสานกับสำนักงานเขตพื้นที่ เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับชุมชนหรือบุคคลที่ขาดแคลนจริงๆ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ และเกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั่วถึง รวมถึงวิธีการที่ถูกต้องในการมอบสิ่งของในภาวะวิกฤตโรคระบาดเพื่อความปลอดภัยปลอดเชื้อของทั้งผู้ให้และผู้รับ

ส่วนผู้ที่ประสงค์ร่วมบริจาคกับกรุงเทพมหานคร สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานเลขานุการปลัดกรุงเทพมหานคร โทร. 0 2224 8651 และ 0 2221 2141 ต่อ 1280 ในวัน และเวลาราชการครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เฟซบุ๊ก: ผู้ว่าฯอัศวิน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend