ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

บีซีพีจี หนุนศูนย์นวัตกรรม สจล. วิจัยอุปกรณ์การแพทย์สู้โควิด

29 0
บีซีพีจี หนุนศูนย์นวัตกรรม สจล. วิจัยอุปกรณ์การแพทย์สู้โควิด

"บีซีพีจี" มอบเงิน 5 แสนบาท ให้สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เพื่อสนับสนุนศูนย์นวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19 ของ สจล. ในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็น ในการรักษา ควบคุมปริมาณผู้ติดเชื้อ COVID-19 และมอบให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี สจล.


นาย บัณฑิต สะเพียรชัยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) มอบเงิน 500,000 บาท ให้กับดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)เพื่อสนับสนุนศูนย์นวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19ของ สจล. ในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็น ในการรักษาควบคุมปริมาณผู้ติดเชื้อ COVID-19 และมอบให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ ณอาคารสำนักงานอธิการบดี สจล.

"ผมคิดว่าในยามวิกฤตเช่นนี้คนไทยต้องช่วยกัน โดยเฉพาะคนไทยที่ตั้งใจจริงกล้าและลงมือทำสร้างสรรค์นวัตกรรมเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องสนับสนุน และให้กำลังใจผมเชื่อว่าองค์ความรู้ของทีม สจล.จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อบรรเทาวิกฤต COVID-19ที่เป็นปัญหาเร่งด่วนอยู่ในขณะนี้" นายบัณฑิต สะเพียรชัย กล่าวทิ้งท้าย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์