ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ทางหลวงชนบทแจกจ่ายน้ำแล้ว 6.2 ล้านลิตร ช่วยภัยแล้ง

128 7
ทางหลวงชนบทแจกจ่ายน้ำแล้ว 6.2 ล้านลิตร ช่วยภัยแล้ง

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยแขวงทางหลวงชนบทแม่ฮ่องสอน หมวดบำรุงทางหลวงชนบทแม่สะเรียง ระดมเจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกน้ำประปา 3,000 ลิตร แจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบภัยแล้ง ในพื้นที่ชาวบ้านทุ่งแล้ง ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

อย่างไรก็ตาม ทช. ได้ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดย ทช.ได้สนับสนุนรถบรรทุกน้ำสำหรับอุปโภค บริโภค เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยแล้งในหลายพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาค ซึ่งสำนักงานทางหลวงชนบท แขวงทางหลวงชนบท และหมวดบำรุงทางหลวงชนบทในพื้นที่ ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชนที่ประสบภัยแล้งอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม (นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ) ปัจจุบันได้นำกำลังเจ้าหน้าที่และรถบรรทุกน้ำประปาสะอาด เข้าช่วยเหลือแจกจ่ายน้ำทั่วทุกภูมิภาคแล้ว จำนวน 6,216,800 ลิตร แบ่งออกได้ ดังนี้


ภาคกลาง จำนวน 3,123,500 ลิตร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 845,000 ลิตร ภาคเหนือ จำนวน 1,804,300 ลิตร ภาคใต้ จำนวน 444,000 ลิตรทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1146 หรือแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดในพื้นที่ เพื่อทาง ทช.จะได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์