ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

เนชั่นทีวี แจงข่าว พบผู้ติดโควิด-19 ตึกอินเตอร์ลิงค์ บางนา

3.6K 35
เนชั่นทีวี แจงข่าว พบผู้ติดโควิด-19 ตึกอินเตอร์ลิงค์ บางนา

ตอนนี้ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความเกี่ยวกับการพบพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเป็นผู้เช่าอาคารอินเตอร์ลิงค์ ย่านบางนา ติดเชื้อโควิด-19 โดยกลุ่มผู้เช่า ซึ่งรวมถึงเนชั่นทีวีต่างพากันตั้งคำถามว่า เหตุใดทางอาคารจึงไม่ชี้แจงรายละเอียดต่อผู้เช่ารายทุกรายให้เกิดความชัดเจน

ล่าสุด ทางฝ่ายอาคารได้ชี้แจงออกมาแล้ว พร้อมแสดงไทม์ไลน์ของพนักงานที่ติดเชื้อ รวมถึงได้ทำความสะอาด ฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในตัวอาคารเรียบร้อย


ฝ่ายบริหารอาคารอินเตอร์ลิงค์ ทาวเวอร์ ได้ส่งไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อแจ้งมายังผู้เช่า ซึ่งรวมถึงเนชั่นทีวี / เริ่มจากวันที่ 6 มีนาคม มีการยืนยันว่า พนักงานของบริษัทที่ติดเชื้อได้ทำงานอยู่ที่บ้าน และไม่ได้เดินทางมาที่อาคาร เนื่องจากทางบริษัทได้มีนโยบาย "Work from Home"

ต่อมาวันที่ 17 มีนาคม พนักงานรายนี้ ได้ไปพบเจอเพื่อน บริเวณภายนอกอาคาร และมาทราบตอนหลังว่า เพื่อนคนที่มาพบพนักงานรายนี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

หลังจากนั้นวันที่ 23 มีนาคม พนักงานรายนี้ได้ไปพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจร่างกาย จากนั้นจึงพบว่า เข้าสู่ภาวะติดเชื้อโควิด-19 และในวันที่ 26 มีนาคม ทางบริษัทต้นสังกัดของพนักงานรายนี้ ได้ทำการแจ้งเรื่องราวทั้งหมดมาที่ฝ่ายอาคาร ซึ่งฝ่ายอาคารขอยืนยันว่า ผู้ที่ติดเชื้อไม่ได้เข้ามายังอาคารอินเตอร์ ลิงค์ ในช่วงเวลาที่ได้รับเชื้อแต่อย่างใด

ล่าสุด อินเตอร์ลิงค์ ทาวเวอร์ ได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อครั้งใหญ่ ในพื้นที่หมายเลขยูนิต 1858/85 และพี้นที่ส่วนกลางอื่นๆที่คาดว่าผู้ติดเชื้อใช้งานหรือมีความเกี่ยวข้อง จึงเรียนแจ้งมาเพื่อทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

สำหรับ อาคาร อินเตอร์ลิงค์ ทาวเวอร์ เคยเป็นที่ตั้งของบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเนชั่น ทีวี เป็นหนึ่งในผู้เช่าอาคารชั้น 12เอ

มีมาตรการเข้มงวดคัดกรองการเข้าพื้นที่หลายชั้น และใช้ลิฟท์คนละโซนกับบริษัทที่ถูกระบุว่า มีผู้ติดเชื้อ

และปัจจุบันได้ย้ายสำนักงานพร้องกองบรรณาธิการ ตลอดจนห้องออกอากาศไปยังอาคารข้างเคียงแล้ว ตามแผนการย้ายสตูดิโอและสำนักงาน ซึ่งเป็นแผนงานที่วางไว้ก่อนเกิดสถานการณ์โควิด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend