ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คุณทวดชาวอิตาลีวัย 101 ปี หายป่วยจากโควิด-19

1.15K 248
คุณทวดชาวอิตาลีวัย 101 ปี หายป่วยจากโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเมื่อวันพฤหัสบดี (26 มีนาคม 2563) สื่ออิตาลี ระบุว่า ชายที่มีนามสมมติว่า "มิสเตอร์พี" อาจเป็นผู้ที่มีอายุมากที่สุดที่หายจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19)

กลอเรีย ลีซี รองนายกเทศมนตรีเมืองริมินี เปิดเผยว่า มิสเตอร์พี วัย 101 ปี ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลออสเปดาเล อินแฟร์มี ดี ริมินีในเมืองริมินีเมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อน หลังพบผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกลีซีกล่าวว่าผู้ป่วยรายนี้กำลังฟื้นตัว และกลายเป็น "เรื่องราวที่ได้รับการกล่าวขวัญ" ในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ หรือผู้ป่วยรายอื่น

กลอเรีย ลีซี รองนายกเทศมนตรีเมืองริมินีระบุว่ามิสเตอร์พี ที่เกิดเมื่อปีค.ศ.1919 ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลออสเปดาเล อินแฟร์มี ดี ริมินี (Ospedale Infermi di Rimini) ในเมืองริมินีเมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อน หลังพบผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก

ระหว่างให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ ลีซี กล่าวว่า ผู้ป่วยรายนี้กำลังฟื้นตัว และกลายเป็น "เรื่องราวที่ได้รับการกล่าวขวัญ" ในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ หรือผู้ป่วยรายอื่น


"ผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ยังรักษาหายได้ นับเป็นเสมือนแสงแห่งความหวังสำหรับอนาคตของพวกเราทุกคน" ลีซี กล่าว "ทุกๆ วันเราพบแต่เรื่องน่าสลดใจมานานนับสัปดาห์ จนเรียนรู้โดยอัตโนมัติว่าโรคระบาดครั้งนี้มีความรุนแรง โดยเฉพาะในหมู่ผู้สูงอายุ แต่ชายคนนี้ยังไม่ตาย มิสเตอร์พีรอดชีวิตมาได้"
ลีซี กล่าวต่อไปว่า "ครอบครัวพามิสเตอร์พีกลับบ้านเมื่อคืนก่อน ทิ้งไว้เพียงบทเรียนว่าอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน แม้แต่กับคนในวัย 101 ปี"

เรื่องราวของมิสเตอร์พีเป็นข่าวดีที่หาได้ยากยิ่งระหว่างที่อิตาลีกำลังปิดประเทศ โดยจนถึงวันพฤหัสบดี (26 มีนาคม) ชาวอิตาลีป่วยด้วยโรคโควิด-19 แล้วมากกว่า 80,000 ราย และเสียชีวิตแล้วมากกว่า 8,000 ราย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend