ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ตร.บางรักผุด "ชุดเฉพาะกิจพิชิตไวรัสโควิด-19"

578 22

ตำรวจนครบาลบางรัก ตั้ง "ชุดเฉพาะกิจพิชิตไวรัสโควิด 19" ซ้อมสถานการณ์จับกุมผู้ต้องหาติดเชื้อไวรัส จัดชุดป้องกันติดรถสายตรวจประจำทุกคัน ไม้ง่าม-เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และแอลกอฮอล์ก่อนปฎิบัติหน้าที่

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม พันตำรวจเอก ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการตำรวจนครบาลบางรัก พันตำรวจโท สาโรจน์ เพ็ญสูตร รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามตำรวจนครบาลบางรัก และพันตำรวจโท สาธิต สอนชา รองผู้กำกับการสืบสวนตำรวจนครบาลบางรัก นำทีมตำรวจนครบาลซักซ้อมสถานการณ์การเข้าจับกุมผู้ต้องหาที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยให้ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่สวมใส่ชุดป้องกันเชื้อไวรัส ถุงมือ และใส่หน้ากากอนามัย ก่อนจะเข้าทำการจับกุมโดยมีแอลกอฮอล์ทำความสะอาด และเครื่องวัดอุณหภูมิเตรียมพร้อมไว้ตรวจสอบเมื่อทำการจับกุมเรียบร้อย


พันตำรวจเอก ดวงโชติ เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์แบบนึ้ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เกิดความสุ่มเสี่ยง และไม่ให้การเกิดแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้จัดตั้ง "ชุดเฉพาะกิจพิชิตไวรัสโควิด19" โดยจัดชุดป้องกันไวรัสติดรถสายตรวจไว้ประจำทุกคัน เมื่อประสบเหตุ หรือได้รับการประสานจากหน่วยงานอื่นว่ามีบุคคลต้องสงสัย ที่สุ่มเสี่ยงติดไวรัสโควิด-19 แล้วมีการขัดขืน นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งผู้บังคับบัญชาระดับต้น คือระดับสารวัตร เป็นผู้ตัดสินใจ จากนั้นนำชุดมาสวมใส่ พร้อมนำไม้ง่าม เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และแอลกอฮอล์ ก่อนปฏิบัติหน้าที่

"สำหรับกรณีที่ตำรวจต้องไปสอบสวนหรือต้องไปจับกุมผู้ต้องหาที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดไวรัสโควิด-19 นั้น ก็จะใช้มาตรการเช่นเดียวกัน ทั้งนี้แม้อยู่ในสภาวะการระบาดของโรคดังกล่าว ตำรวจก็ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่ต้องป้องกันตนเองด้วย" ผู้กำกับการตำรวจนครบาลบางรัก ระบุ

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend