ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

"สมศักดิ์" ยัน"สามมิตร"ไม่รวมตัวช่วงปรับครม.

198 3
สมศักดิ์ ยันสามมิตรไม่รวมตัวช่วงปรับครม.

"สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม" ยัน ยังไม่มีคุยเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี ลั่น สามมิตร ไม่มีรวมตัวแสดงพลัง หากหลุดเก้าอี้ ชี้ "อนุชา" ได้นั่งเสนาบดีหรือไม่ อยู่ที่การทำงานให้รัฐบาล

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าว แต่เป็นปกติที่เวลาหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้วจะมีข่าวลักษณะเช่นนี้ออกมา บางครั้งอาจจะเป็นจริงและบางครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องจริง ดังนั้น ต้องรอดู ตอนนี้เป็นเพียงกระแสที่มีการปล่อยออกมาตลอด ส่วนรายละเอียดตนไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มสามมิตรควรได้ตำแหน่งรัฐมนตรีเพิ่มหรือไม่ นายสมศักดิ์ ตอบว่า ไม่น่าจะมีอะไรเพิ่มเติม เพราะคำว่ากลุ่มคงไม่มีการพูดกันอีก เมื่อถามว่าหาก นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท พรรค พปชร. ไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรี ทางกลุ่มจะรวมตัวแสดงบทบาท หรือแสดงพลังเพิ่มเติมหรือไม่ นายสมศักดิ์ กตอบว่า ไม่น่าจะมี เพราะจะได้หรือไม่ได้ ไม่ใช่มีกลุ่มหรือไม่มีกลุ่ม แต่อยู่ที่เป็นคนทำงานให้กับภาพรวมของส่วนรัฐบาลได้มากน้อยเพียงใด จึงไม่เชื่อว่าจะมีการตั้งกลุ่มขึ้นมากดดัน อย่าไปคิดแบบนั้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการเคลื่อนไหวแฟลชม็อบของกลุ่มนักศึกษา ว่า เป็นกิจกรรมที่ทำในเชิงสัญลักษณ์ ตนขอฝากถึงสถาบันที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนนักศึกษาให้ดูแลด้วย เนื่องจากขณะนี้มีสถานการณ์ไข้หวัดโควิด-19 เข้ามาระบาด ควรระมัดระวังในการใช้สถานที่ปิดเป็นพิเศษ เพราะทุกที่มีการป้องกันกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นนักศึกษาหรือเยาวชนจะเข้ามาเกี่ยวข้องในกิจกรรมอื่นใดควรจะหลีกเลี่ยงไปสักระยะหนึ่ง เชื่อว่าเมื่อมีอากาศร้อนแล้วไข้หวัดจะหายไป แต่ถ้าครึ้มฝนควรระวัง แม้ว่าจะห้ามไม่ได้ แต่ขอฝากลูกหลาน ว่าตอนนี้มีปัญหาเรื่องโควิด-19 อยู่


เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend