ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สถานการณ์โควิด-19 อิหร่าน น่าเป็นห่วง!! ยอดติดเชื้อทะลุ 1.5 พันราย

1.33K 117
สถานการณ์โควิด-19 อิหร่าน น่าเป็นห่วง!! ยอดติดเชื้อทะลุ 1.5 พันราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าวันนี้(2 มีนาคม 2563) ทางการอิหร่านออกมายืนยันว่า ภายใน 24 ชั่วโมง ยอดผู้ติดเชื้อโคโรน่าไวรัส หรือไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 523 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 1,501 คน

ในส่วนของผู้เสียชีวิต มีเพิ่มขึ้น 12 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ 66 ราย โดยในส่วนของผู้เสียชีวิต อิหร่านถือว่ามีจำนวนมากที่สุดรองจากจีน เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จังหวัดที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการระบาดคือเตะหราน , กอม และ กิลาน

โดยในช่วง 2 วัน จำนวนผู้ติดเชื้อในอิหร่านเพิ่มมากขึ้นเป็น 2 เท่า ซึ่งแสดงให้เห็นว่า วิกฤติการครั้งนี้ กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกัน อิหร่านก็มีจำนวนผู้ที่หายป่วยมากที่สุดรองจากจีน คือ 291 คน

ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อในหลายประเทศขยายตัวมากขึ้น ในส่วนของจีนเองกลับลดลงอย่างต่อเนื่อง อย่างเมื่อวาน ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงเหลือแค่ประมาณ 200 คนเท่านั้น และทั้งหมดจำกัดอยู่แต่ในมณฑลหูเป่ยเท่านั้น

ในส่วนของญี่ปุ่น ที่มีผู้ติดเชื้อ 274 คน และนายกรัฐมนตรี ได้ขอให้โรงเรียนต่าง ๆ ปิดการเรียนการสอนไปจนถึงช่วงปิดเทอมช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปรากฏว่าบริษัทบางแห่งได้ยอมให้พ่อแม่ที่มีลูกที่ยังเล็ก สามารถนำลูกไปทำงานด้วยได้ เพื่อลดภาระ ให้กับบรร ดาพ่อแม่ที่จะต้องไปหาคนมาช่วยดูแลลูกในช่วงที่มีไวรัสระบาด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend