ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"อู่ฮั่น" โกลาหล! เปิดเมืองสกัดไวรัสชั่วคราวโดยไม่ได้รับอนุญาต

24.54K 29
อู่ฮั่น โกลาหล! เปิดเมืองสกัดไวรัสชั่วคราวโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวานนี้(24 ก.พ.)เกิดความสับสนในเมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อมีคำสั่งผ่อนปรนมาตรการปิดเมืองโดยอนุญาตให้คนต่างถิ่นออกนอกเมืองได้

แต่เพียง 3 ชั่วโมงต่อมาก็ถูกยกเลิกคำสั่งดังกล่าว โจว เซียนหวัง นายกเทศมนตรีเมืองอู่ฮั่น ชี้แจงว่า เจ้าหน้าที่ที่ออกคำสั่งให้ผ่อนคลายมาตรการปิดเมืองทำไปโดยไม่ได้รับอนุญาต และถูกตำหนิแล้ว พร้อมกับยืนยันว่า อู่ฮั่น ยึดมั่นตามคำสั่งของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงที่จะควบคุมการเข้าออกเมืองอู่ฮั่นอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด 

มาตรการปิดเมืองถูกบังคับใช้มานานกว่าหนึ่งเดือนแล้วนับจากวันที่ 23 ม.ค.และคำสั่งที่สับสนเมื่อวานทำให้เกิดความวุ่นวายเล็กน้อย ตำรวจจราจร บอกว่า มีรถยนต์จำนวนมากรอเป็นแถวยาวบนทางหลวงเพื่อออกจากอู่ฮั่น แต่เขาไม่ได้รับคำสั่งให้ปล่อยรถพวกนี้ออกนอกเมืองได้ จึงต้องขอให้พวกเขากลับไป 

ขณะที่บรูซ อายล์วาร์ด หัวหน้าทีมผู้เชี่ยวชาญจากอนามัยโลก ที่สำรวจเมืองอู่ฮั่นช่วงสุดสัปดาห์ แสดงความชื่นชมจีนที่ตัดสินใจสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น ซึ่งมีส่วนสำคัญในการยับยั้งการแพร่ระบาดไปยังทั่วโลก พร้อมกับระบุว่า โลกติดหนี้ชาวอู่ฮั่น ที่ต้องเผชิญช่วงเวลาที่ไม่ปกติ พร้อมกับแนะนำให้ทั่วโลกใช้ประสบการณ์และข้อมูลจากจีนเพื่อให้สามารถประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโรคระบาด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend