ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

อิสราเอล ยิงขีปนาวุธ โจมตีสนามบินดามัสกัสของซีเรีย

6.48K 160
อิสราเอล ยิงขีปนาวุธ โจมตีสนามบินดามัสกัสของซีเรีย

สื่อต่างประเทศรายงานข่าว ว่าทางด้านกองทัพอิสราเอล ได้เปิดฉาก ยิงขีปนาวุธข้ามแดน จากพื้นที่ยึดครองที่ราบสูงโกลัน โจมตีสนามบินกรุงดามัสกัส เมืองหลวงซีเรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย เป็นทหารซีเรีย 3 นายและทหารอิหร่านอีก 4 นาย แต่หน่วยป้องกันภัยทางอากาศซีเรียสามารถยิงจรวดขึ้นสกัด และทำลายขีปนาวุธกลางอากาศได้หลายลูก

ขณะที่ทางด้าน นายรามี อับเดล ราห์มาน ผู้อำนวยการศูนย์สังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนซีเรีย หรือ เอสโอเอชอาร์เปิดเผยว่า อิสราเอลยิงขีปนาวุธโจมตีเป้าหมายทางทหาร ซึ่งอยู่ในเขตท่าอากาศยานนานาชาติดามัสกัส การโจมตีครั้งนี้ทำให้ทหารซีเรียเสียชีวิต 3 นาย รวมถึงทหารชั้นสัญญาบัตร 2 นาย และทหารอิหร่านอีก 4 นาย จากกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน หรือไออาร์จีซี ขีปนาวุธอิสราเอลสามารถทำลายเป้าหมายหลายแห่ง รวมถึงคลังอาวุธใกล้สนามบิน

การโจมตีครั้งนี้ เป็นอีกครั้งต่อจากเมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา กองทัพอิสราเอลส่งฝูงบินรบโจมตีทางอากาศในดินแดนซีเรีย สังหารเป้าหมาย 23 ศพ ประกอบด้วยทหารกองทัพซีเรีย 13 ศพ ทหารอิหร่าน 3 ศพ และนักรบรับจ้างชาวต่างชาติที่อิหร่านหนุนหลังอีก 7 ศพ

อิสราเอลมักเปิดฉากถล่มพื้นที่เป้าหมายทางทหารในซีเรีย โดนเฉพาะพื้นที่ ที่มีทหารอิหร่านเข้าไปปฏิบัติการอยู่ เพราะอิสราเอลมองว่าอิหร่านเป็นภัยคุกคามต่ออิสราเอลนั่นเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend