ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ทูลกระหม่อมฯ ทรงสงสัย ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่

20.6K 601
ทูลกระหม่อมฯ ทรงสงสัย ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณดี ทรงคอมเมนต์ใต้โพสต์ตอบกลับผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่ง ถึงสถานการณ์ของ "ไวรัสโคโรร่า" ที่นักศึกษาไทยในเมืองอู่ฮั่นประสบอยู่

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณดีทรงโพสต์พระรูปขณะเสด็จไปสักการะพระพุทธรูป ที่วัดทิพย์วารี ความว่า...


Good morning วันพุธ เมื่อเย็นวาน ได้ไปไหว้พระที่วัดทิพย์วารี เนื่องในวันตรุษจีนต้อนรับปีหนูทอง เพื่อรับพรสำหรับปีใหม่นี้ ไหว้พระเมือวานดิฉันถอดหน้ากากชั่วคราวเพราะตรงนั้นไม่มีนักท่องเที่ยวจีน พอออกไปก็ยังเซฟตัวเองต่อ เพราะเมื่อวานก็มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 6 คน เป็นคนจีนจากอู่ฮั่นและบริเวณใกล้เคียง แต่เขาว่าไม่เป็นไรรักษาได้ รักษาหายเกือบหมดแล้วก็ต้องขอชื่นชมหมอไทยเก่งมากๆๆๆแต่เราก็ยังควร safe ตัวเองต่อไป ใส่หน้ากากเวลาออกไปในที่มีคนเยอะๆ และล้างมือบ่อยๆ และออกกำลังกายให้แข็งแรง อย่างไรก็ตาม ไปทำบุญมาก็ขอเอาบุญมาฝากนะคะ #สาธุ #สู้สู้ #เอาบุญมาฝาก #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

ต่อมาได้มีผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ระบุว่า "พระองค์ทรงช่วยนักศึกษาไทยที่มีอนาคตติดอยู่อู่ฮั่นและคนไทยได้กลับประเทศไทยโดยเร็วด้วยเถอะ"

โดยพระองค์ทรงตอบกลับคอมเมนต์ดังกล่าวว่า "ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่ เด็กจะไม่มีกินแล้ว"

ซึ่งผู้ใช้อินสตาแกรมรายนี้ได้ตอบกลับข้อความของพระองค์ว่า "เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่พระองค์ทรงตอบ ทำให้รู้ว่า มีความห่วงใยเด็กๆ และคนไทยในอู่ฮั่น ให้รัฐบาลรับรู้ในสิ่งที่ประชาชนทุกคนเป็นกังวล อยากให้คนไทยด้วยกันปลอดภัยเพคะ ทรงพระสเลนเดอร์"

ต่อมาล่าสุด ผู้ใช้อินสตาแกรมดังกล่าว ได้โพสต์ระบุข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า...

เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ "ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงตอบกลับในigส่วนตัวทำให้รู้ว่าพระองค์ทรงติดตามข่าวและหวงใยเด็กและคนไทยทีติดอยู่อู่ฮั่นเช่นกันและมีความหวังว่าเสียงเล็กๆจากข้าพเจ้าจะสามารถส่งต่อความรู้สึกคนทั่งประเทศไทยทีเป็นห่วงคนไทยด้วยกันและอยากให้รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจไปรับเด็กๆคนไทยทีติดอยู่อู่ฮั่นกลับประเทศไทยโดยเร็วขอให้ทุกคนปลอดภัยกลับมาหาครอบครัวทีรอคอยทุกวัน[email protected] ขอให้พระองค์ทรงพระสเลนเดอร์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend